วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุงปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวผู้ตาย

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง โดยมี ผบก.ภ.จ.พัทลุง และคณะให้การต้อนรับ ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุงปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวผู้ตาย

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้(วันที่ 30) พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบก.ภ.9 และคณะ ได้เดินทางมามายัง สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อติดตามการจับกุมกลุ่มคนร้ายในคดีแก๊งคนร้ายวางแผนลวงนายภาสกรณ์ คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ไปสังหารโหดโดยใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงตายอย่างทารุณ ก่อนที่จะนำร่างไปฝัง อำพรางคดีในพื้นที่ป่าเชิงเขาบรรทัดท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จากนั้นได้รุมโทรม น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 21 ปี แฟนสาวของผู้ตายซึ่งตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน จนหนำใจ ก่อนที่จะใช้มีดแทงและทุบตีก่อนที่จะนำร่าง น.ส.แดง (นามสมมติ) ไปโยนทิ้งในเหว ริมถนนสายเพชรเกษม ช่วงพัทลุง–ตรัง ท้องที่ ต.กะช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง

เหตุเกิดในวันที่ 31 มกราคม 2559 ซึ่งต่อมาทาง ตร.ได้จับกุมนายนพพร (คิว) ทองเอียด อายุ 19 ปี หน.แก๊งปืนควาย พร้อมพวกอีกรวม 6 คน และล่าสุดเมื่อวานนี้ (วันที่ 29) น.ส.ดิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สาวนางนกต่อซึ่งเป็นผู้ต้องหารายที่ 7 ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.ศรีนครินทร์ โดยได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้เรียกประชุม ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว ทางด้าน พล.ต.ท.วีรพงษ์ ได้กล่าวว่า หลังจากคดีดังกล่าวผ่านไป 2 เดือนเศษ ขณะนี้ ตร.สามารถรวบตัวกลุ่มผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 7 คนแล้ว ส่วนหลักฐานที่สำคัญซึ่งนำไปสู่การจับกุมกลุ่มคนร้ายนั้นได้มาจากการกู้คืนของโทรศัพท์ที่กลุ่มคนร้ายนำไปทำลายทิ้งจนสามารถรวบตัวกลุ่มผู้ต้องหาได้ครบ ทั้ง 7 คน นอกจากนั้นยังได้หลักฐานที่สำคัญอีกหลายอย่าง อาทิ หลักฐานทางการแพทย์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ของกลุ่มผู้ต้องหา


ส่วนหลักฐานทางดีเอ็นเอของกลุ่มคนร้ายนั้น ตร.ได้ครบหมดแล้ว ยังเหลือเพียงผลการตรวจอสุจิของ น.ส.แดง (นามสมมติ) แฟนสาวผู้ตาย รวมทั้งการพิมพ์ลายนิ้วมือน.ส.ดิว(นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ต้องหารายล่าสุด มั่นใจว่าจะสามารถรวบรวมสำนวนยื่นฟ้องอัยการภายในวันที่ 1 เมษายน 2559 ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาบางรายจะปฏิเสธแต่มั่นใจว่าหลักฐานสำคัญที่ ตร.มีอยู่สามารถมัดตัวกลุ่มผู้หาจนดิ้นไม่หลุด และต้องขอชื่นชม ตร.พัทลุงด้วยที่สามารถพิชิตคดีสะเทือนขวัญด้วยเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับการจับกุมตัวนายชลนาธาร เอียดสั้น อายุ 38 ปี และพวกอีก 3 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 46,000 เม็ด ยาไอซ์ประมาณครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมกระสุน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2559 ของชุด ชปส.ภ.จ.พัทลุง ชุด ชป.ปส.บก.สส.ภ. 9 ชุด บช.ปส.กก.3 บก.ปส.4 และกำลังตำรวจชุด ชปส.สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นั้น เป็นการขยายผลการจับกุมยาเสพติดตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2557 จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2558 จนสามารถขยายผลไปสู่การจับกุมในคดีดังกล่าวได้สำเร็จ นับเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีในการขยายผลไปสู่การจับกุมคดีสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งตนได้ให้การชื่นชมด้วยหนังสือและทางวาจาไปยัง ตร.ชุดจับกุมไปแล้ว.

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง โดยมี ผบก.ภ.จ.พัทลุง และคณะให้การต้อนรับ ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุงปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวผู้ตาย 31 มี.ค. 2559 00:01 31 มี.ค. 2559 00:34 ไทยรัฐ