บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุงปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวผู้ตาย

ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง โดยมี ผบก.ภ.จ.พัทลุง และคณะให้การต้อนรับ ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่พัทลุงปิดสำนวนคดีฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวผู้ตาย

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้(วันที่ 30) พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบก.ภ.9 และคณะ ได้เดินทางมามายัง สภ.ศรีนครินทร์ เพื่อติดตามการจับกุมกลุ่มคนร้ายในคดีแก๊งคนร้ายวางแผนลวงนายภาสกรณ์ คงสวัสดิ์ อายุ 18 ปี ไปสังหารโหดโดยใช้อาวุธปืนลูกซองจ่อยิงตายอย่างทารุณ ก่อนที่จะนำร่างไปฝัง อำพรางคดีในพื้นที่ป่าเชิงเขาบรรทัดท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง จากนั้นได้รุมโทรม น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 21 ปี แฟนสาวของผู้ตายซึ่งตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน จนหนำใจ ก่อนที่จะใช้มีดแทงและทุบตีก่อนที่จะนำร่าง น.ส.แดง (นามสมมติ) ไปโยนทิ้งในเหว ริมถนนสายเพชรเกษม ช่วงพัทลุง–ตรัง ท้องที่ ต.กะช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง

เหตุเกิดในวันที่ 31 มกราคม 2559 ซึ่งต่อมาทาง ตร.ได้จับกุมนายนพพร (คิว) ทองเอียด อายุ 19 ปี หน.แก๊งปืนควาย พร้อมพวกอีกรวม 6 คน และล่าสุดเมื่อวานนี้ (วันที่ 29) น.ส.ดิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สาวนางนกต่อซึ่งเป็นผู้ต้องหารายที่ 7 ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.ศรีนครินทร์ โดยได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้เรียกประชุม ตร.ชุดสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว ทางด้าน พล.ต.ท.วีรพงษ์ ได้กล่าวว่า หลังจากคดีดังกล่าวผ่านไป 2 เดือนเศษ ขณะนี้ ตร.สามารถรวบตัวกลุ่มผู้ต้องหาได้ครบทั้ง 7 คนแล้ว ส่วนหลักฐานที่สำคัญซึ่งนำไปสู่การจับกุมกลุ่มคนร้ายนั้นได้มาจากการกู้คืนของโทรศัพท์ที่กลุ่มคนร้ายนำไปทำลายทิ้งจนสามารถรวบตัวกลุ่มผู้ต้องหาได้ครบ ทั้ง 7 คน นอกจากนั้นยังได้หลักฐานที่สำคัญอีกหลายอย่าง อาทิ หลักฐานทางการแพทย์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ของกลุ่มผู้ต้องหา


ส่วนหลักฐานทางดีเอ็นเอของกลุ่มคนร้ายนั้น ตร.ได้ครบหมดแล้ว ยังเหลือเพียงผลการตรวจอสุจิของ น.ส.แดง (นามสมมติ) แฟนสาวผู้ตาย รวมทั้งการพิมพ์ลายนิ้วมือน.ส.ดิว(นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ต้องหารายล่าสุด มั่นใจว่าจะสามารถรวบรวมสำนวนยื่นฟ้องอัยการภายในวันที่ 1 เมษายน 2559 ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาบางรายจะปฏิเสธแต่มั่นใจว่าหลักฐานสำคัญที่ ตร.มีอยู่สามารถมัดตัวกลุ่มผู้หาจนดิ้นไม่หลุด และต้องขอชื่นชม ตร.พัทลุงด้วยที่สามารถพิชิตคดีสะเทือนขวัญด้วยเวลาอันรวดเร็ว

สำหรับการจับกุมตัวนายชลนาธาร เอียดสั้น อายุ 38 ปี และพวกอีก 3 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 46,000 เม็ด ยาไอซ์ประมาณครึ่งกิโลกรัม อาวุธปืน 3 กระบอก พร้อมกระสุน เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2559 ของชุด ชปส.ภ.จ.พัทลุง ชุด ชป.ปส.บก.สส.ภ. 9 ชุด บช.ปส.กก.3 บก.ปส.4 และกำลังตำรวจชุด ชปส.สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง นั้น เป็นการขยายผลการจับกุมยาเสพติดตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2557 จนถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2558 จนสามารถขยายผลไปสู่การจับกุมในคดีดังกล่าวได้สำเร็จ นับเป็นเยี่ยงอย่างที่ดีในการขยายผลไปสู่การจับกุมคดีสำคัญในครั้งนี้ ซึ่งตนได้ให้การชื่นชมด้วยหนังสือและทางวาจาไปยัง ตร.ชุดจับกุมไปแล้ว.