วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พอกันที! 'ค้างคาว' สั่งเด้ง 'เนวิลล์' พ้นเก้าอี้กุนซือแล้ว

พอกันที! "ไอ้ค้างคาว" บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี เนวิลล์ พ้นจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการ หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังนับตั้งแต่เข้ามายังถิ่นเมสตายา สเตเดียม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค. ว่า "ไอ้ค้างคาว" บาเลนเซีย สโมสรดังแห่งศึกลาลีกา สเปน ประกาศปลด แกรี เนวิลล์ พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้

อดีตดาวเตะ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ามาเป็นกุนซือในถิ่นเมสตายา สเตเดียม เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว แต่ทว่า เนวิลล์ ก็ไม่สามารถปลุกค้างคาวให้คืนชีพได้อีกครั้ง ทั้งยังมีผลงานที่น่าผิดหวังกว่าเดิม ชนะเพียง 3 นัดจาก 16 เกมในลีก จนอันดับร่วงกราวไปอยู่อันดับ 14 ของตาราง

โดยล่าสุดทาง "ค้างคาว" ก็ไม่รอช้า ตัดสินใจปลด แกรี เนวิลล์ ออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยพร้อมแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ว่า 

"หลังจากการวิเคราะห์สถานการณ์อย่างถี่ถ้วนแล้ว สโมสรตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของสโมสรฟุตบอลบาเลนเซียในช่วงท้ายของฤดูกาลนี้ สโมสรขอขอบคุณ แกรี เนวิลล์ กับงานของเขาและขออวยพรให้เขาโชคดีในอนาคต"

ทั้งนี้ "ไอ้ค้างคาว" ได้แต่งตั้งให้  ปาโก อาเยสตาราน ผู้ช่วยโค้ชของทีมซึ่งเคยเป็นอดีตสต๊าฟฟ์โค้ชของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2004-2007 เข้ามารับตำแหน่งกุนซือขัดตาทัพจนจบฤดูกาล.

พอกันที! "ไอ้ค้างคาว" บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี เนวิลล์ พ้นจากตำแหน่งกุนซืออย่างเป็นทางการ หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังนับตั้งแต่เข้ามายังถิ่นเมสตายา สเตเดียม... 30 มี.ค. 2559 22:50 30 มี.ค. 2559 23:36 ไทยรัฐ