วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวบุกงัดร้านสาวใหญ่เจ้าของธุรกิจโต๊ะจีนสมุทรปราการ ฉกเกือบแสน

(ภาพจาก ตร.สภ.พระสมุทรเจดีย์)

สาวใหญ่เจ้าของธุรกิจโต๊ะจีนย่านพระสมุทรเจดีย์ ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างร้านบุกเข้าขโมยเงินสดและทรัพย์สินกว่า 7 หมื่นบาท ขณะก่อนหน้าไม่นาน ร้านข้างเคียงโดนเช่นกัน วงจรปิดจับภาพได้ แต่จับโจรไม่ได้

เมื่อนที่ 30 มี.ค. 59 พ.ต.ท.เรืองฤทธิ์ มาลีการ สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยทรัพย์สินและเงินสดที่ร้านเจ้จุ๋มโภชนา ในพื้นที่หมู่ที่ 11 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น ติกกัน 5 คูหา จุดเกิดเหตุคูหาที่ 3 เปิดเป็นร้านส่งสินค้าโชห่วย พบ น.ส.ศรีอำนวย แซ่ซิ้ม อายุ 55 ปี ยืนอยู่ในอาการตกใจ

น.ส.ศรีอำนวย เปิดเผยว่า เปิดกิจการรับจัดโต๊ะจีนพร้อมเวทีการแสดงแบบครบวงจร และเป็นเอเย่นต์ส่งสินค้าโชห่วยให้กับร้านค้าย่อยทั่วไปมาเป็นเวลากว่า 20 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดเหตุลักทรัพย์ ก่อนเกิดเหตุในช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ไปเก็บเงินค่าจัดโต๊ะจีนที่ ร.ร.วัดบางหญ้าแพรก ประมาณ 40,000 บาท จากนั้นกลับมาที่ร้านโดยนำเงินทั้งหมดเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงานที่ตั้งอยู่บริเวณหลังร้าน พร้อมกับเงินสดที่เก็บไว้ก่อนหน้านี้อีกจำนวนหนึ่ง รวมกับเอกสารสำคัญต่างๆ นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน และต่างหูทองคำ 2 คู่ หนัก 1 บาท จากนั้นตนได้ขึ้นไปนอนพักผ่อนที่ชั้นที่ 3

กระทั่งเวลา 02.00 น. ขณะที่กำลังดูโทรทัศน์อยู่ภายในห้องนอน ได้ยินเสียงดังที่หน้าต่างชั้น 2 แต่คิดว่าเป็นแมว จนเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. หลังตื่นนอนลงมาที่ชั้นล่าง เพื่อตรวจดูสินค้าและเงินที่เก็บไว้ในลิ้นชัก ปรากฏว่าเงินสดและทรัพย์สินต่างๆ ที่เก็บไว้ในลิ้นชักมูลค่ารวมกว่า 70,000 บาท หายไป ตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าต่างชั้น 2 ถูกงัด

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ไม่ถึง 10 วัน ร้านซ่อมแอร์และรับซ่อมช่วงล่างรถยนต์ที่เปิดติดกัน ก็ถูกขโมยทรัพย์สินไป โดยมีกล้องวงจรปิดเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน แต่จนถึงวันนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

สาวใหญ่เจ้าของธุรกิจโต๊ะจีนย่านพระสมุทรเจดีย์ ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างร้านบุกเข้าขโมยเงินสดและทรัพย์สินกว่า 7 หมื่นบาท ขณะก่อนหน้าไม่นาน ร้านข้างเคียงโดนเช่นกัน วงจรปิดจับภาพได้ แต่จับโจรไม่ได้ 30 มี.ค. 2559 20:56 31 มี.ค. 2559 02:36 ไทยรัฐ