วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปอศ.บุกทลายแหล่งผลิตสินค้าปลอม 'ตราห่านคู่' เสียหายกว่า 10 ล้าน

ผู้การฯ ปอศ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับแหล่งผลิตสินค้าปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ประเภทเสื้อ"ตราห่านคู่"ในย่านบางบอน และแสมดำ กทม. ยึดของกลางกว่า 1.5 แสนชิ้น มูลค่าความค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 30 มี.ค.59 ที่ บก.ปอศ. พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางกูร รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ปภัชเดช เกตุพันธุ์ รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.อภิวิชญ์ ภัทรกุล ผกก.3 บก.ปอศ. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปอศ. ร่วมจับกุมตัวนายธนยศ พงศ์นราทร ผู้ต้องหาพร้อมของกลางเสื้อปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อห่านคู่ และตรวจค้นแหล่งผลิตและแหล่งเก็บเสื้อรวม 3 จุด จำนวนรวม 156,662 ชิ้น มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

จากการสอบสวนทราบว่า ทางผู้ต้องหาลักลอบผลิตสินค้าปลอมและลักลอบเก็บสินค้าไว้ในย่านบางบอน และแสมดำรวม 3 จุด ทั้งนี้ลักลอบผลิตมาแล้วประมาณ 4-5 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ปลอมและมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร, มีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่น" ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายและทำการขยายผลหาแหล่งนายทุนต่อไป.

ผู้การฯ ปอศ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับแหล่งผลิตสินค้าปลอมแปลงเครื่องหมายการค้า ประเภทเสื้อ"ตราห่านคู่"ในย่านบางบอน และแสมดำ กทม. ยึดของกลางกว่า 1.5 แสนชิ้น มูลค่าความค่าเสียหายกว่า 10 ล้านบาท ... 30 มี.ค. 2559 19:53 31 มี.ค. 2559 00:42 ไทยรัฐ