วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 รวบสาววินรถตู้สายโหด ฉุนถูกปาดหน้าเข้าวิน ชักปืนตบคู่กรณีเลือดอาบ

ตร.191 กางโต๊ะแถลงข่าวจับกุมสาววินรถตู้สายใต้เลือดร้อน ชักปืนตบเพื่อนร่วมวินเลือดอาบ หลังไม่พอใจที่ขับรถเข้าวินก่อนคันอื่น ขณะเจ้าหน้าที่โชว์ผลงานสกัดจับรถตู้ร่วมก่อเหตุทันควัน พบ 2 โชเฟอร์ปัสสาวะสีม่วง

เมื่อวันที 30 มี.ค.59 ที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (บก.สปพ.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ปียรัช เวสสะโกศล สว.งานสายตรวจ 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม น.ส.วันทนี หรือ มด แซ่ลิ้ม อายุ 33 ปี นายกฤษดิส หรือ ลอ ดิษฐกุล อายุ 38 ปี นายฐานพัฒน์ หรือ ป๊อป ศรีเจริญ อายุ 26 ปีและนายบรรยงค์ หรือ เล็ก โพธิ์ทอง อายุ 43 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 สีดำ พร้อมเครื่องกระสุนปืน 3 นัด ยาไอซ์ จำนวน .45 กรัม และอุปกรณ์เสพยาเสพติด

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (สายใต้) เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดย น.ส.สุจินดา จันทร์เภา อายุ 29 ปี ขับรถตู้สาธารณะ ถูกน.ส.วันทนี ใช้อาวุธปืนตบใส่ศีรษะได้รับบาดเจ็บเหตุทะเลาะวิวาทการขับรถของวินรถตู้ 88 วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ–สุพรรณบุรี ซึ่งมีทั้งหมด 75 คัน หลังเกิดเหตุ น.ส.สุจินดา ได้โทรศัพท์แจ้ง 191 ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจรีบมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 3 นาที และได้วิทยุสกัดจับพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับรถตู้จำนวน 2 คันซึ่งร่วมก่อเหตุเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดดังกล่าว ก่อนคุมตัวสอบปากคำทันที จากการตรวจพบ นายกฤษดิส นายฐานพัฒน์ และนายบรรยงค์ มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง ให้การรับสารภาพว่าเสพยาเสพติดอีกด้วย

น.ส.สุจินดา กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมาได้อย่างรวดเร็ว โดยสาเหตุทะเลาะวิวาทจากการที่ตนขับรถตู้เข้าวินก่อนรถตู้คันอื่น ทำให้น.ส.วันทนี ส่งข้อความทางไลน์มาด่าว่าตน ก่อนเกิดทะเลาะวิวาทกัน โดย น.ส.วันทนี ชักปืนมาจะยิงแต่กระสุนขัดลำกล้อง ตนรีบถีบ น.ส.วันทวี จึงถูกปืนตบใส่ที่บริเวณศีรษะ ขณะที่น.ส.วันทนีกล่าวว่า ไม่ขอพูดใดๆ ทั้งสิ้น แต่ยืนยันว่าไม่รู้จัก น.ส.สุจินดา


พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ช่วงก่อนสงกรานต์ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจจะระดมตรวจสอบรถตู้บริการสาธารณะ ขอเตือนว่าหากมีการเสพยาระหว่างปฏิบัติหน้าที่จะถูกดำเนินคดีอย่างหนัก ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจมีการปฏิบัติการซ้อมเข้าสกัดจับเป็นอย่างดี และยืนยันว่าการโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 191 จะมีเจ้าหน้าที่รับตลอดเวลาและพร้อมปฏิบัติหน้าที่ทันที

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา น.ส.วันทนี ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะฯ ขณะที่นายกฤษดิส โดนแจ้งข้อหาเหมือน น.ส.วันทนี แต่เพิ่มข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย ขณะที่นายฐานพัฒน์แจ้งข้อหา เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย และนายบรรยงค์ถูกแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมายควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.  

ตร.191 กางโต๊ะแถลงข่าวจับกุมสาววินรถตู้สายใต้เลือดร้อน ชักปืนตบเพื่อนร่วมวินเลือดอาบ หลังไม่พอใจที่ขับรถเข้าวินก่อนคันอื่น ขณะเจ้าหน้าที่โชว์ผลงานสกัดจับรถตู้ร่วมก่อเหตุทันควัน พบ 2 โชเฟอร์ปัสสาวะสีม่วง 30 มี.ค. 2559 19:34 ไทยรัฐ