วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อพยพวุ่น 200 คนงาน! ไฟไหม้รง.ผลิตชิ้นส่วนเครื่องบิน บาดเจ็บกว่า 30

เกิดโกลาหลต้องอพยพคนงานกว่า 200 คน ออกจากบริเวณโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องบิน และไอพ่น ย่านคลอง 7 ลำลูกกา หลังเกิดเพลิงไหม้ในห้องสตรีม มีผู้บาดเจ็บสำลักควันกว่า 30 ราย เบื้องต้นยังไม่รู้สาเหตุ...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 30 มี.ค.59 พ.ต.ต.วีรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บริษัท ครอมัลลอย (ประเทศไทย) จำกัด ปลูกอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ ตั้งอยู่เลขที่ 25 หมู่ 5 ถนนพหลโยธิน-ลำลูกกา คลอง 7 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิง เทศบาลตำบลลำลูกกา อบต.บึงคำพร้อย และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 8 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

พบเป็นโกดังแบบชั้นเดียว ซึ่งบริษัทดังกล่าวประกอบกิจการประเภทบริการซ่อมแซมและผลิตชิ้นส่วนครื่องยนต์ ไอพ่น และอะไหล่เครื่องยนต์ของเครื่องบิน มีแสงเพลิงและกลุ่มควันอยู่ในตัวอาคาร ต้องอพยพคนงานกว่า 200 คนออกมาด้านนอกเพื่อป้องกันอันตรายจากสารเคมีประเภทกรด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีนายยงยุทธ มั่นบุปผาชาติ นายกเทศมนตรีตำบลลำลูกกา มาบัญชาการการดับเพลิงในครั้งนี้

ตรวจสอบ พบต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องซึ่งเป็นจุดตั้งเครื่องสตรีมชิ้นส่วนอะไหล่ เกิดกลุ่มควันหนาแน่นจึงต้องอพยพพนักงานออกมาด้านนอก เบื้องต้นมีพนักงานกว่า 30 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการสำลักควัน ศีรษะแตก และมีผื่นคัน นำส่ง รพ.สายไหม 10 ราย รพ.สายไหม คลอง 8 ลำลูกกา 6 ราย รพ.บางปะกอก 5 ราย และ รพ.ใกล้เคียงอีกจำนวนหนึ่ง

ทางด้าน พ.ต.ต.วีรวัฒน์ นิยมทรัพย์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำลูกกา กล่าวว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.เขต1 มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ และจะสอบปากคำพนักงานที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เพื่อสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป. 

เกิดโกลาหลต้องอพยพคนงานกว่า 200 คน ออกจากบริเวณโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องบิน และไอพ่น ย่านคลอง 7 ลำลูกกา หลังเกิดเพลิงไหม้ในห้องสตรีม มีผู้บาดเจ็บสำลักควันกว่า 30 ราย เบื้องต้นยังไม่รู้สาเหตุ... 30 มี.ค. 2559 18:13 30 มี.ค. 2559 19:29 ไทยรัฐ