วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ้งจอกสยาม' มีเสียว! 'ก็องเต' ไม่รับประกันอนาคต

เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทำเอาแฟนบอลจิ้งจอกสยามหายใจไม่ทั่วท้อง หลังระบุไม่แน่ใจฤดูกาลหน้าจะอยู่กับทีมต่อหรือไม่ แต่ตอนนี้ขอช่วยต้นสังกัดลุ้นแชมป์ลีกเต็มที่...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 มี.ค. ว่า เอ็นโกโล ก็องเต กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ ไม่แน่ใจฤดูกาลหน้าจะค้าแข้งอยู่ในถิ่นคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ต่อหรือไม่ ชี้ตอนนี้โฟกัสเพียงการช่วยทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเท่านั้น

สำหรับ ก็องเต ถือเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ เลสเตอร์ ซิตี้ กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่ในตอนนี้ และตัวเขาเองก็ถูกเรียกตัวติดทีมชาติฝรั่งเศสไปเรียบร้อย ทำให้ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจากทีมเชลซี ที่ต้องการได้นักเตะรายนี้มาแทนที่ จอห์น โอบี มิเกล ที่ส่ออำลาทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ถึงขั้นมีข่าวว่าทีมสิงห์บลูเริ่มเปิดการเจรจาเอเย่นต์ของดาวเตะวัย 25 ปี แล้วอีกด้วย โดยล่าสุด ก็องเต ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกระแสข่าวเรื่องอนาคตของเขาเป็นที่เรียบร้อย

"ผมกำลังต่อสู้เพื่อเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ ฤดูกาลต่อไปเราไม่อาจรู้ได้แล้วเดี๋ยวเราจะได้เห็นกัน ตอนนี้ผมโฟกัสกับการเล่นให้เลสเตอร์ ซิตี้ เท่านั้น ผมยังไม่ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องการถูกเกี่ยวโยงกับสโมสรอื่นๆ" ก็องเต กล่าว

เอ็นโกโล ก็องเต มิดฟิลด์ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทำเอาแฟนบอลจิ้งจอกสยามหายใจไม่ทั่วท้อง หลังระบุไม่แน่ใจฤดูกาลหน้าจะอยู่กับทีมต่อหรือไม่ แต่ตอนนี้ขอช่วยต้นสังกัดลุ้นแชมป์ลีกเต็มที่... 30 มี.ค. 2559 18:05 ไทยรัฐ