ใช้ปิดเทอมให้คุ้ม! นายกฯ ฝากเยาวชน เรียนรู้นอกตำรา ฝึกฝนสิ่งที่ชอบ-ถนัด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ใช้ปิดเทอมให้คุ้ม! นายกฯ ฝากเยาวชน เรียนรู้นอกตำรา ฝึกฝนสิ่งที่ชอบ-ถนัด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 มี.ค. 2559 21:25
653 ครั้ง


โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ฝากถึงเยาวชน ใช้เวลาปิดเทอมคุ้มค่า รู้จักตัวเองว่าชอบหรือถนัดเรื่องใด แล้วจงเรียนรู้ ฝึกปรืองานที่ใจรัก นอกเหนือตำราเรียน ผลักดันหน่วยงานจัดกิจกรรมการเสริมการเรียนรู้เยาวชน เพื่อประโยชน์ต่อตนเอง...

วันที่ 30 มี.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ฝากข้อแนะนำถึงเยาวชนไทยทั่วประเทศ ที่อยู่ในช่วงปิดภาคเรียน ให้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ด้วยการหมั่นตรวจสอบให้รู้จักตนเองว่า มีความชอบ ความสนใจ ความถนัด ในเรื่องใดที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการเรียนรู้ การศึกษาต่อในอนาคต หรือ แม้แต่อาจจะช่วยสร้างรายได้แบ่งเบาภาระผู้ปกครอง เมื่อพบในสิ่งที่ชอบแล้ว ก็ควรแสวงหาข้อมูลเพื่อฝึกปรือให้ทำได้ดี เพื่อประโยชน์ต่อตนเองทั้งในปัจจุบันและอนาคต

โดย นายกฯ เน้นย้ำว่า เยาวชนเป็นวัยสำคัญที่ควรเรียนรู้ให้รอบด้าน ไม่เพียงแต่เรียนรู้ความรู้ในตำราเรียนเท่านั้น ในช่วงปิดภาคเรียน หน่วยงานต่างๆ มักจะจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเอื้อต่อการส่งเสริมการเรียนรู้ให้เยาวชน ทั้ง กีฬา วิทยาศาสตร์ ดนตรี ศิลปวัฒนธรรม ศีลธรรม การเกษตร รวมไปถึงการส่งเสริมการอ่าน จึงอยากให้เยาวชนใช้โอกาสนี้เสริมการเรียนรู้ของตนเองอย่างเต็มที่

"นอกจากนี้ นายกฯ ยังฝากไปถึงหน่วยงานต่างๆ ที่จัดกิจกรรมเพื่อเยาวชนว่า ขอให้ประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึงครอบคลุมเพื่อให้เข้าถึงเยาวชนอย่างกว้างขวางที่สุด โดยเฉพาะเยาวชนในกลุ่มที่อาจจะมีโอกาสน้อย รวมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ได้ให้พื้นที่นำเสนอข้อมูลกิจกรรมเหล่านี้ เพื่อให้เยาวชนที่ไม่มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมโดยตรง ได้มีโอกาสเรียนรู้ผ่านสื่อมวลชนเป็นการทดแทน เป็นการสร้างพื้นที่ดีในสังคมให้มากยิ่งขึ้น" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว...

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  47.4%
 • ไม่ชอบ
  45.4%
 • สนุก
  1.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  6.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement