วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าน 13 วัน ยังไม่สิ้นหวัง! ระดม 400 คน ค้นหาตัว‘น้องแพรว’ต่อ

ผ่านไป 13 วันกับการหายตัวไปของ ‘น้องแพรว’ ด.ญ.1 ขวบ 7 เดือนชาว อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช การค้นหายังดำเนินต่อไปใช้คนร่วม 400 คน ผู้การสั่งค้นบ่อน้ำ 11 บ่อ ยังไม่ตัดประเด็นที่ตั้งข้อสงสัยทุกประเด็น แต่ตั้งข้อสังเกตน่าจะมาจากเครือญาติมากที่สุด...       

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.59 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวถึงการหายตัวไปจากบ้านของเด็กหญิงขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ หรือน้องแพรว อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ในพื้นที่ ม.3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.59 ที่ผ่านมาว่า การสอบสวนยังไม่ตัดประเด็นที่ตั้งข้อสงสัยทุกประเด็น และยังมีการส่งเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านลงพื้นที่ออกค้นหาตามแนวราบในรัศมี 3 กม.รอบบริเวณบ้าน

ทั้งนี้ กำลังทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านกว่า 400 คน ออกตรวจค้นทั้งบนภูเขา ป่าละเมาะ ลำห้วย นอกจากนั้นยังตรวจค้นตามบ่อน้ำต่างๆ ในหมู่บ้าน เพื่อพิสูจน์ทราบรวม 11 บ่อน้ำ ซึ่งมีเพียง 1 บ่อที่มีกลิ่นเหม็นกำลังรอสูบน้ำให้แห้ง และให้ชุดประดาน้ำมูลนิธิฯลงไปตรวจสอบอยู่ในวันนี้ แต่ก็ยังไม่ทราบผลที่ชัดเจน รวมทั้งนำสุนัขของ ตชด.ออกค้นหา ซึ่งประเด็นการหายตัวยังไม่มีการทิ้งประเด็นใด แม้กระทั่งเรื่องในครอบครัวที่มีปัญหา ส่วนเรื่องการค้ามนุษย์ไม่น่าจะใช่ แต่น่าจะเป็นเรื่องภายในครอบครัว

พล.ต.ต.วันไชย กล่าวอีกว่า สำหรับกระแสที่มีข่าวออกมาว่าเป็นแก๊งค้ายาเสพติดจับตัวน้องแพรว ไปเพื่อทวงหนี้หลายล้านบาทนั้นไม่มี แต่ก็เป็นแนวทางหนึ่งของการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนของการพิสูจน์ทราบ

"ก็เห็นใจครอบครัวของน้องแพรว ที่เด็กหายออกจากบ้านไปกว่า 10 วันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะให้การช่วยเหลือออกค้นหาอย่างเต็มที่ และสอบสวนทุกประเด็นที่สงสัย เพื่อคลี่คลายข้อข้องใจที่เกิดขึ้นโดยเร็วต่อไป" ผู้การเมืองคอนกล่าว.

ผ่านไป 13 วัน กับการหายตัวไปของ‘น้องแพรว’ด.ญ.1 ขวบ 7เดือน ชาวนครศรีธรรมราช การค้นหายังดำเนินต่อไปใช้คนร่วม 400 คน ผู้การสั่งค้นบ่อน้ำ 11 บ่อยังไม่ตัดประเด็นที่ตั้งข้อสงสัยทุกประเด็นแต่ตั้งข้อสังเกตน่าจะมาจากเครือญาติมากที่สุด 30 มี.ค. 2559 16:58 30 มี.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ