บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ครูหนุ่มผูกคอหนีหนี้! นุงนังทั้งนอกระบบ ค่างวดรถ บัตรเครดิตฯ

ครูหนุ่มเมียหนึ่งลูกสองกลุ้มใจเรื่องหนี้สิน ทั้งในระบบ นอกระบบ ค่างวดรถ ค่าบัตรเครดิต ใบทวงหนี้กองสุมเต็มบ้าน เคยคิดจะขายบ้านเพื่อใช้หนี้ธนาคาร แต่เงินที่ได้ก็ยังไม่พอจนต้องพับแผน สุดท้ายหาทางออกไม่ได้ ผูกคอตายกลางบ้าน...   

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 มี.ค. พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 4/6 หมู่ 14 ซอยท้องถิ่น ชุมชนเก่าจาน ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ประตูหน้าบ้านล็อกกุญแจ เมื่อส่องดูผ่านหน้าต่างเข้าไป พบศพนายเจษฎา มหาเนตร อายุ 41 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านต้องหนองสระปลา ต.บ้านยา อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สวมเสื้อยืดคอโปโลสีขาว กางเกงวอร์มสีดำ ใช้สายอินเทอร์เน็ตผูกคอกับขื่อบ้าน ห้อยโตงเตงอยู่ห้องโถงกลางบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เหล็กชะแลงงัดกุญแจเปิดประตูเข้าไปนำร่างลงมา

จากการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ มาประมาณ 8 ชั่วโมง ภายในบ้านพบใบทวงหนี้บริษัทรถยนต์ ใบทวงหนี้บัตรเครดิต ใบทวงหนี้ธนาคาร และเบอร์โทรศัพท์ภรรยาผู้ตายวางอยู่บนโต๊ะ

สอบสวนนายกฤตมนตร์ชัย ฟาร์มเมอร์ อายุ 19 ปี หลานชาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นครู มีภรรยาและลูก 2 คน อายุ 8 ขวบ และ 2 ขวบ ภรรยาผู้ตายขายข้าวจี่อยู่ที่ตลาดหนองบัว แต่ผู้ตายมีหนี้สินมาก ทั้งหนี้ธนาคาร หนี้รถยนต์ หนี้บัตรเครดิต และหนี้นอกระบบ ทำให้ผู้ตายบ่นกลุ้มใจประจำ เพราะรายได้ไม่พอกับรายจ่าย ล่าสุด ประกาศขายบ้านราคา 8.4 แสนบาท เพื่อนำเงินไปใช้หนี้ธนาคาร แต่ยังไม่พอ เพราะเป็นหนี้ธนาคารถึง 1.3 ล้าน แม้จะขายบ้านได้ก็ยังต้องหาเงินอีกร่วม 4 แสนบาท ไปให้ธนาคารเพื่อนำโฉนดออกมา จึงต้องพับแผนขายบ้านไป ซึ่งตนก็ได้แต่ปลอบใจ

นายกฤตมนตร์ชัย ให้การอีกว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายให้ภรรยาและลูกไปอยู่ที่บ้านยายใน อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ประมาณ 15 วัน ส่วนบ้านในเมืองแห่งนี้ผู้ตายจะล็อกกุญแจประตูหน้าบ้านเอาไว้ประจำ เพราะจะมีพนักงานเก็บเงินกู้นอกระบบมาทวงหนี้ทุกวัน ซึ่งตนไม่เห็นผู้ตายออกจากบ้านมาประมาณ 2 วัน วันนี้จึงไปส่องหน้าต่างดู ก็พบว่าผูกคอตายอยู่กลางบ้านแล้ว จึงแจ้งตำรวจ

ขณะที่ พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานว่า ผู้ตายมีหนี้สินจำนวนมากและหาทางแก้ปัญหาไม่ได้ จึงคิดสั้นผูกคอตายหนีปัญหา หลังพลิกศพและส่งชันสูตรตามขั้นตอนแล้ว ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.