วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมมติมีคนเมาอาละวาด! ตร.บ้านไผ่ โชว์วิธีจับโจรสุดเจ๋ง ทำชาวเน็ตขำกลิ้ง

วานนี้ (29 มี.ค.) มีรายงานว่าในสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า เอ๋น้อย ศิษย์อรหันต์พันจอก ขณะตำรวจ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซ้อมแผนเผชิญเหตุมีคนเมาอาละวาด โดยอุปกรณ์ที่ใช้คือไม้ง่าม โล่กระบอง และตาข่ายแหจับปลา ซึ่งวิธีการหลอกล่อผู้ก่อเหตุ จะมีการใช้ตำรวจ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกทำหน้าที่ผลักดัน เรียกความสนใจ ขณะที่อีกกลุ่มจะมาทางด้านหลังทอดแหล้อมจับ ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่อดขำไม่ได้ที่อุปกรณ์ท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ ขณะที่บางส่วนมองว่าสถานการณ์จริงอาจไม่ง่ายเช่นนี้ (ชมคลิป)

ด้าน พ.ต.อ. สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก. สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่าการซักซ้อมดังกล่าว เป็นไปตามแนวทางของ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 เนื่องจากปัจจุบันมักมีคนเมายา วิกลจริต ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องทำการซักซ้อมเพื่อป้องกันแผนไม่คาดคิด โดยหลังจากนี้รถสายตรวจ จะมีอุปกรณ์ป้องกันเหตุคือ ปืนยิงแห และไม้ง่ามยาว 2 เมตรติดประจำรถทุกครั้งขณะออกตรวจพื้นที่.

ขอบคุณภาพ : เอ๋น้อย ศิษย์อรหันต์พันจอก

ฮือฮา! ตำรวจบ้านไผ่ โชว์ยุทธวิถีจับคนเมาอาละวาด ด้วยการใช้ ‘แหจับปลา’ ชาวเน็ตยกนิ้วให้สำหรับความคิดสร้างสรรค์... 30 มี.ค. 2559 16:29 ไทยรัฐ