วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินตรง 'เชียงใหม่-ฉางซา' เดินทางเที่ยวแรก 27 พ.ค.

แอร์เอเชีย บุกตลาดเส้นทางบินจีนอย่างหนัก เปิดเส้นทางบินตรง 'เชียงใหม่-ฉางซา' รองรับการเติบโตนทท.ไทย-จีน หวังชวนสัมผัสมนตร์เสน่ห์ "จางเจียเจี้ย" ตื่นตาผจญภัยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ โว! อัตราการบรรรทุกผู้โดยสารทะลุกว่า 80% เดินทางได้ตั้งแต่ 27 พ.ค.59 ถึง 22 พ.ค.60 ...

วันที่ 30 มี.ค.59 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า เพื่อเป็นการขยายฐานการบินให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคและเพื่อตอบรับการเติบโตทางการบินที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางสายการบินแอร์เอเซียจึงได้เปิดเส้นทางบินใหม่จากฐานปฏิบัติการการบินเชียงใหม่ บินตรงทุกวันสู่เมือง "ฉางซา" ประเทศจีน ซึ่งเส้นทางบินดังกล่าว เป็นเส้นทางบินที่ได้รับความนิยมอย่างดี จากทั้งคนจีนและคนไทย โดยคนไทยจำนวนมาก หวังสักครั้งในชีวิตที่จะสัมผัสมรดกโลกอย่างอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ที่มีอากาศดีและทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงสถานที่ดังกล่าว ได้เป็นส่วนหนึ่งของฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอวตาร โดยที่ผ่านมา เส้นทางฉางซา มีอัตราขนส่งผู้โดยสารสูงกว่า 80% ตลอดทั้งปี ทำให้แอร์เอเชียเชื่อมั่นถึงศักยภาพด้านการท่องเที่ยวที่สามารถเติบโตได้ต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง

"เปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวัน เชียงใหม่-ฉางซาขึ้น เพื่อสร้างเครือข่ายบินที่สะดวก โดยเฉพาะกับชาวเชียงใหม่ ที่จะมีโอกาสบินตรงราคาประหยัด สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ โดยสามารถเชื่อมั่นด้วยเที่ยวบินที่ตรงเวลา ทำให้วางแผนการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ อีกทั้ง ยังเป็นสายการบินเดียวที่เปิดบินตรงอีกด้วย โดยเส้นทางบินตรงจากเชียงใหม่สู่เมืองจีนเป็นเส้นทางที่ 4 หลังจากเปิดบินตรงสู่มาเก๊า ฮ่องกง และหางโจว ไปแล้ว" นายสันติสุข กล่าว

ทั้งนี้ ในการเปิดตัวเส้นทางบินใหม่ ถือเป็นโอกาสที่ห้ามพลาด เพราะแอร์เอเชียได้จัดโปรโมชั่นบินสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ 1,990 บาทต่อเที่ยว สำรองที่นั่งได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนถึง 10 เมษายน 2559 และเดินทางได้ตั้งแต่เที่ยวบินปฐมฤกษ์ วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ถึง 22 พฤษภาคม 2560 ผ่านทาง www.airasia.com และทุกช่องทางจำหน่าย