วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รฟม.คาด เริ่มสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู-สีเหลือง ภายใน เม.ย.60

ผู้ว่าการ รฟม.คาด เซ็นสัญญา-เริ่มก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู-สีเหลืองได้ ใน เม.ย.60 เผย เสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันออก มูลค่า 9.2 หมื่นล้าน ให้คมนาคมพิจารณาแล้ว จ่อชง ครม.สัปดาห์หน้า...

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.59 นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนกุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) คาดว่าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง จะสามารถนำเสนอผลการประมูลทั้ง 2 สายต่อที่ประชุม ครม.ราวต้นปี 60 และคาดว่า จะลงนามสัญญาและเริ่มก่อสร้างได้ภายในเดือน เม.ย.60 ทั้งนี้ รฟม.จะพยายามเร่งรัดการเปิดประมูลทั้ง 2 โครงการจากกำหนดเปิดประมูลในเดือน มิ.ย.นี้

ขณะเดียวกัน ได้นำเสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี มูลค่า 9.2 หมื่นล้านบาท ให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาแล้ว คาดว่าจะเสนอต่อที่ประชุม ครม.พิจารณาได้ในสัปดาห์หน้า ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสีม่วงใต้ เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ จะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ รฟม.ภายในเดือน เม.ย.นี้. และเสนอต่อกระทรวงคมนาคม จากนั้นเข้าที่ประชุม ครม.เพื่ออนุมัติดำเนินการต่อไป.

ผู้ว่าการ รฟม.คาด เซ็นสัญญา-เริ่มก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู-สีเหลืองได้ ใน เม.ย.60 เผย เสนอโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันออก มูลค่า 9.2 หมื่นล้าน ให้คมนาคมพิจารณาแล้ว จ่อชง ครม.สัปดาห์หน้า... 30 มี.ค. 2559 15:14 ไทยรัฐ