ความภูมิใจของท่าลี่! ด.ญ.ป.6 สอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ความภูมิใจของท่าลี่! ด.ญ.ป.6 สอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 มี.ค. 2559 15:10
10,515 ครั้ง


ด.ญ.วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 สอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เป็นคนแรกของโรงเรียน และ อ.ท่าลี่ เจ้าตัวดีใจ ขอบคุณพ่อแม่ ครู เพื่อนให้กำลังใจ มุ่งมั่นสอบแพทย์ในอนาคต


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 มี.ค. 59 ที่อาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนบ้านท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย นายสายรุ่ง ปลั่งกลาง รอง ผอ.สพป.เลย เขต 1 จ.เลย เป็นประธานงานเปิดห้องเรียนสู่การจัดการเรียนรู้ที่เป็นเลิศ โรงเรียนท่าลี่ โดยมี นายสมัย พวงกันยา ผอ.โรงเรียนบ้านท่าลี่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ อ่อนปุย ผกก.สภ.ท่าลี่ คณะครู ผู้ปกครอง นักเรียนร่วมงาน พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตรให้แก่ ด.ญ.นรินทิพย์ แพทย์เพียร อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6/1 ที่สามารถสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เป็นนักเรียนคนแรกของโรงเรียน และ อ.ท่าลี่

นักเรียนชั้น ป.6 สอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม เป็นคนแรกของโรงเรียน และ อ.ท่าลี่ จ.เลย

ด.ญ.นรินทิพย์ เป็นบุตรสาวของ นายนครรินทร์ แพทย์เพียร เจ้าหน้าที่ อบต.หนองผือ อ.ท่าลี่ และ ร.ต.ท.หญิง นริตตา แพทย์เพียร ปฏิบัติหน้าที่ที่ สตช. โดย ด.ญ.นรินทิพย์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า เป็นคนตั้งใจเรียน ส่วนไหนไม่รู้ก็จะปรึกษาครูประจำชั้น และครูให้ลองทำข้อสอบหลายๆ แบบ และต้องไม่เครียดมากเกินไป พยายามอ่านและทดลองทำข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ จนเข้าใจในข้อสอบ

ด.ญ.นรินทิพย์ แพทย์เพียร อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6/1 ที่สามารถสอบโอเน็ตวิชาคณิตศาสตร์ได้ 100 คะแนนเต็ม

"ต้องขอบพระคุณทางโรงเรียน ครูประจำชั้น เพื่อนที่ให้โอกาส แนะนำ ให้กำลังใจและคำปรึกษา จนมีความตั้งใจ สามารถสอบโอเน็ตคณิตศาสตร์ ได้คะแนนเต็มร้อย เป็นคนแรก และครั้งแรกของ อ.ท่าลี่ ส่วนอนาคตจะตั้งใจเรียนต่อไป และจะพยายามสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ให้ได้ และที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณกำลังใจจากคุณพ่อและคุณแม่" ด.ญ.นรินทิพย์ กล่าว

โฉมหน้าเด็กนักเรียนคนเก่ง

นางดวงจันทร์ วรสิทธิ์ ครูประจำชั้น กล่าวว่า ด.ญ.นรินทิพย์ เป็นนักเรียนที่เรียนเก่ง และมีความสามารถในการวาดภาพจนได้รับเหรียญทองมาแล้ว ซึ่งทางโรงเรียนจะคอยให้คำแนะนำ ให้ฝึกฝนเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยตนเอง และพาไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ตามสถานศึกษาต่างๆ อยู่เสมอจนได้รับรางวัล จนเป็นที่ภาคภูมิใจของตัวนักเรียนและโรงเรียน อีกทั้งได้ นายกองสิน อ่อนวาด ครูผู้สอนหัวหน้าหมวดคณิตศาสตร์ เป็นผู้ดูแลแนะนำให้คำปรึกษา แนะแนวทางจนสามารถมีผลสอบที่ดีเยี่ยม.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  87.4%
 • ไม่ชอบ
  8.2%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.5%
 • ให้กำลังใจ
  3.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement