วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตปีกผีแดงหนุน 'เปเยฯ' โยกคุมทัพเซนิต ซีซั่นหน้า

อดีตดาวเตะระดับตำนานของรัสเซีย ออกโรงหนุน "มานูเอล เปเยกรินี" มีความเหมาะสมในการย้ายมาคุมทีม "เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก" ในซีซั่นหน้า จะช่วยยกระดับทีมให้สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน วันที่ 30 มี.ค. ว่า อังเดร แคนเชลสกีส์ อดีตปีกความเร็วสูงจากแดนหมีขาวออกโรงหนุน มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวชิลี ให้ย้ายไปทำงานในแดนหมีขาว ด้วยการเซ็นสัญญาคุมทีม เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลนี้

กุนซือวัย 62 ปี กำลังจะหมดสัญญากับ ทีมเรือใบสีฟ้า หลังจบฤดูกาลนี้ และเจ้าตัวยังไม่มีการเปิดเผยเรื่องรับงานคุมทีมที่ไหนต่อเป็นเป้าหมายต่อไป ถึงแม้จะมีการแย้มว่า ต้องการคุมทัพในแดนผู้ดีอีกครั้ง เพราะมีความท้าทายมากกว่าลีกอื่นในยุโรป

อย่างไรก็ตาม อดีตแข้งดังแห่งแดนหมีขาว ซึ่งเคยสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมในยุค 90 กับทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน เชื่อมั่นว่า เฮดโค้ชชาวชิลีรายนี้ มีความเหมาะสมที่สุดในการเข้ามาสานต่อตำแหน่งต่อจาก อังเดร วิลลาส โบอาส

"เปเยกรินี คือยอดโค้ชอย่างแท้จริง และผมมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ว่า ระดับความสามารถของเขาจะดีกว่าผู้จัดการทีมคนเดิมอย่างแน่นอน ผมไม่รู้หรอกนะว่าชาวชิเลียนอย่างเขาจะปรับตัวได้เร็วแค่ไหนในการย้ายมาทำงานในรัสเซีย แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อคือว่า เขาจะช่วยยกระดับของทีม เซนิตฯ ให้สูงขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน" แคนเชลสกีส์ เผยกับสำนักข่าว บีบีซี

อดีตดาวเตะระดับตำนานของรัสเซีย ออกโรงหนุน "มานูเอล เปเยกรินี" มีความเหมาะสมในการย้ายมาคุมทีม "เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก" ในซีซั่นหน้า จะช่วยยกระดับทีมให้สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน... 30 มี.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ