วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' ยัน ไม่เคยถูกการันตีตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษ

หัวหอกร่างตันตัวเก่งของทีมชาติอังกฤษ ออกมายืนยันกับสื่อ ไม่เคยได้รับการการันตีตำแหน่งตัวจริงใดๆ ทั้งกับสโมสรและทีมชาติ รวมทั้งพร้อมพิสูจน์ตัวเองเพื่อแย่งชิงตำแหน่งในการลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 ซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 มี.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีมชาติอังกฤษ และสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงยืนยัน ไม่เคยได้รับอภิสิทธิ์ใดๆ ตลอดอาชีพในการการันตีตำแหน่งตัวจริงทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร รวมทั้งพร้อมพิสูจน์ตัวเองเพื่อแย่งชิงพื้นที่ในการลุยศึกยูโร 2016 กับเพื่อนร่วมชาติในตำแหน่งเดียวกัน

กองหน้าที่อยู่ในข่ายอย่าง แฮร์รี เคน, เจมี วาร์ดี, แดนนี เวลเบค และ ดาเนียล สเตอริดจ์ ต่างโชว์ฟอร์มกันได้อย่างยอดเยี่ยมในระหว่างเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดที่ผ่านมา จนกระทั่งมีการตั้งคำถามถึงหัวหอกร่างตันว่า จะดีพอหรือไม่สำหรับการร่วมทัพสิงโตคำรามลุยศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป

อย่างไรก็ตาม รูนีย์ได้ออกมายืนยันกับสื่ออีกครั้งว่าตนเองไม่เคยได้รับอภิสิทธิ์ใดๆ จากตัวกุนซือในการการันตีตำแหน่งตัวจริง และพร้อมลงพิสูจน์ตัวเองกับคู่แข่งในตำแหน่งเดียวกันเสมอ

"อย่างที่ผมเคยพูดไป ตลอดอาชีพของผมไม่เคยได้รับการการันตีตำแหน่งตัวจริงทั้งจากทีมชาติและสโมสร เห็นได้ชัดว่าคุณต้องการที่จะลงเล่นในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง และทุกคนก็อยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีม"

"ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะกลับไปเรียกความฟิตอีกครั้ง และกลับมาลงสนามเคียงข้างเพื่อนร่วมทีม สิ่งที่ผมทำได้ก็ดีคือการออกไปเล่นให้เต็มที่ และเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มขึ้น"

หัวหอกร่างตันตัวเก่งของทีมชาติอังกฤษ ออกมายืนยันกับสื่อ ไม่เคยได้รับการการันตีตำแหน่งตัวจริงใดๆ ทั้งกับสโมสรและทีมชาติ รวมทั้งพร้อมพิสูจน์ตัวเองเพื่อแย่งชิงตำแหน่งในการลุยศึกฟุตบอลยูโร 2016 ซัมเมอร์นี้... 30 มี.ค. 2559 13:05 ไทยรัฐ