ดีใจไม่สุด! 'วาร์ดี' ไม่แฮปปี้ เกมสิงโตพ่ายดัตช์คาบ้าน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ดีใจไม่สุด! 'วาร์ดี' ไม่แฮปปี้ เกมสิงโตพ่ายดัตช์คาบ้าน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 มี.ค. 2559 14:00
1,162 ครั้ง


"เจมี วาร์ดี" ยอมรับ ตื้นตันจนบรรยายไม่ออกหลังทำประตูแรกกับทีมชาติบนสนามเวมบลีย์ได้ แต่สุดท้ายกลับเป็นฝ่ายพลาดท่าพ่ายให้กับทีมกังหันลมไปแบบหวุดหวิด 1-2 เกมนัดอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมชาติอังกฤษออกมายอมรับว่ารู้ดีใจที่สามารถทำประตูในสังเวียนประวัติศาสตร์อย่าง เวมบลีย์ แต่ก็ยังไม่พอใจมากนักเมื่อสุดท้ายแล้ว ทัพสิงโตคำรามตกเป็นฝ่ายพายแพ้ให้แก่ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไป 1-2 ในเกมนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

หัวหอกฟอร์มแรงวัย 29 ปี ทำประตูแรกของตัวเองในสนามเวมบลีย์ให้กับทีมออกนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก แต่ในครึ่งหลังกลับเป็นฝ่ายขุนพลฟลายอิ้งดัตช์แมนทวงคืน 2 ประตูรวด และพลิกกลับมาเอาชนะเข้าถิ่นได้ในที่สุด 2-1

หลังจบเกม เจมี วาร์ดี เผยความรู้สึกกับสำนักข่าว ไอทีวี ว่า ตื้นตันเป็นอย่างมากที่สามารถยิงประตูแรกของตัวเองบนสนามเวมบลีย์ได้ แต่กลับไม่ค่อยดีใจมากนักเพราะสุดท้ายแล้วทีมกลับเป็นฝ่ายที่ต้องพ่ายแพ้หลังจบเกม

"มันเป็นความรู้สึกแทบไม่น่าเชื่อเลยที่มสามารถยิงประตูให้กับทีมชาติอังกฤษได้ในสนามเวมบลีย์ แต่สุดท้ายผลการแข่งขันกลับน่าผิดหวัง เมื่อเราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้"

สำหรับความพ่ายแพ้ในเกมนี้เป็นเกมที่ 2 เท่านั้นของทีมชาติอังกฤษ นับตั้งแต่ตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2014 และเป็นความพ่ายแพ้เกมที่ 3 ของ รอย ฮอดจ์สัน ในฐานะผู้จัดการทีมชาติอังกฤษบนสนามเวมบลีย์

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  20.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement