วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจไม่สุด! 'วาร์ดี' ไม่แฮปปี้ เกมสิงโตพ่ายดัตช์คาบ้าน

"เจมี วาร์ดี" ยอมรับ ตื้นตันจนบรรยายไม่ออกหลังทำประตูแรกกับทีมชาติบนสนามเวมบลีย์ได้ แต่สุดท้ายกลับเป็นฝ่ายพลาดท่าพ่ายให้กับทีมกังหันลมไปแบบหวุดหวิด 1-2 เกมนัดอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค.ว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมชาติอังกฤษออกมายอมรับว่ารู้ดีใจที่สามารถทำประตูในสังเวียนประวัติศาสตร์อย่าง เวมบลีย์ แต่ก็ยังไม่พอใจมากนักเมื่อสุดท้ายแล้ว ทัพสิงโตคำรามตกเป็นฝ่ายพายแพ้ให้แก่ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไป 1-2 ในเกมนัดกระชับมิตรเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

หัวหอกฟอร์มแรงวัย 29 ปี ทำประตูแรกของตัวเองในสนามเวมบลีย์ให้กับทีมออกนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ครึ่งเวลาแรก แต่ในครึ่งหลังกลับเป็นฝ่ายขุนพลฟลายอิ้งดัตช์แมนทวงคืน 2 ประตูรวด และพลิกกลับมาเอาชนะเข้าถิ่นได้ในที่สุด 2-1

หลังจบเกม เจมี วาร์ดี เผยความรู้สึกกับสำนักข่าว ไอทีวี ว่า ตื้นตันเป็นอย่างมากที่สามารถยิงประตูแรกของตัวเองบนสนามเวมบลีย์ได้ แต่กลับไม่ค่อยดีใจมากนักเพราะสุดท้ายแล้วทีมกลับเป็นฝ่ายที่ต้องพ่ายแพ้หลังจบเกม

"มันเป็นความรู้สึกแทบไม่น่าเชื่อเลยที่มสามารถยิงประตูให้กับทีมชาติอังกฤษได้ในสนามเวมบลีย์ แต่สุดท้ายผลการแข่งขันกลับน่าผิดหวัง เมื่อเราไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้"

สำหรับความพ่ายแพ้ในเกมนี้เป็นเกมที่ 2 เท่านั้นของทีมชาติอังกฤษ นับตั้งแต่ตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2014 และเป็นความพ่ายแพ้เกมที่ 3 ของ รอย ฮอดจ์สัน ในฐานะผู้จัดการทีมชาติอังกฤษบนสนามเวมบลีย์

"เจมี วาร์ดี" ยอมรับ ตื้นตันจนบรรยายไม่ออกหลังทำประตูแรกกับทีมชาติบนสนามเวมบลีย์ได้ แต่สุดท้ายกลับเป็นฝ่ายพลาดท่าพ่ายให้กับทีมกังหันลมไปแบบหวุดหวิด 1-2 เกมนัดอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา... 30 มี.ค. 2559 12:58 ไทยรัฐ