บริการข่าวไทยรัฐ

โจรสาวลูกสองสุดแสบ สั่งลาบเป็ดแล้วแอบเด็ดแบงก์พันพุ่มผ้าป่า

หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านลาบเป็ดอุดรฯ ตั้งต้นผ้าป่าไว้หน้าร้านเพื่อบอกบุญไปทอดที่วัดป่า ทั้งต้นมีแบงก์พันใบเดียว สาวลูกสองขี่ จยย.มาสั่งอาหารทีละอย่าง คนทำต้องเทียวเดินเข้าเดินออก เผลอแป๊บเดียวสาวแสบหายไปพร้อมกับแบงก์พัน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 มี.ค. 59 ร.ต.อ.สกล อุปัญญ์ รอง สวป. สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเป็นหญิงสาว อายุประมาณ 20-25 ปี ขโมยเงินบนต้นผ้าป่าสามัคคี ที่ตั้งให้ประชาชนที่ผ่านไปมาร่วมทำบุญ อยู่หน้าร้านตุ๋ยลาบเป็ด เลขที่ 230/4 หมู่ 4 ถนนมิตรภาพ อุดร-ขอนแก่น บ้านดงเค็ง ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุมชนเขตงานตำบลบ้านจั่น

พบ นายสุขทวี บุญประเสริฐ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 ถ.บ้านเหล่า ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของร้านยืนรอให้การกับตำรวจ พร้อมกับนำชี้ต้นผ้าป่าที่วางอยู่หน้าร้าน ซึ่งธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ ที่เสียบอยู่บนต้นผ้าป่าหายไป

นายสุขทวี ให้การว่า ตนนำต้นผ้าป่ามาตั้งไว้หน้าร้านเพื่อมาบอกบุญ หากลูกค้าคนไหนหรือประชาชนท่านใดที่มากินข้าวที่ร้านของตนอยากทำบุญร่วมด้วย ก็ให้นำเงินมาเสียบต้นผ้าป่าสามัคคี ที่จะนำไปร่วมทอดถวายวัดป่าเวรุวัลย์วราราม ต.เพ็ญ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ในวันที่ 13 เมษายน

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุเช้าวันนี้ยังไม่มีลูกค้ามาเข้าร้าน มีเพียงหญิงสาววัยรุ่น อายุ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีขาวดำ จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ โดยมีลูกสาวสองคนอายุประมาณ 5-6 ขวบ มาด้วย ลงมาสั่งอาหารทีละอย่าง เช่น ต้มแซ่บ ก้อยดิบ ลาบเป็ด หมูทอดกระเทียม และข้าว 2 ถุง รวมเป็นเงิน 270 บาท ทำให้ตนต้องเดินเข้าออกหลังร้านหลายรอบ เพื่อหยิบวัตถุดิบออกมาจากตู้เย็น นำมาปรุงอาหารที่ลูกค้าสั่ง

เจ้าของร้านลาบเป็ด กล่าวต่อว่า ตนตั้งหน้าตั้งตาทำอาหารตามที่หญิงสาวสั่ง เพราะเป็นลูกค้าคนแรกที่เข้ามาประเดิมช่วงเช้าวันนี้ ส่วนลูกน้องนั่งหันหลังสับเนื้อเป็ดอยู่ภายในร้าน โดยไม่มีใครสนใจเฝ้าดูต้นผ้าป่าที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ช่วงนั้นหญิงสาวที่มาสั่งอาหารได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปพร้อมลูกสาวทั้งสองคน ตนคิดว่าเขาคงจะกลับมารับอาหารตามที่สั่งเอาไว้ แต่ผ่านไปราว 30 นาที อาหารที่สั่งไว้ทำเสร็จ แต่ก็ไม่เห็นกลับมารับ และพบว่าธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ซึ่งมีฉบับเดียวอยู่บนต้นผ้าป่าหายไป จึงมั่นใจว่าหญิงสาวแม่ลูกสองเป็นคนเอาไปอย่างแน่นอน เนื่องจากไม่มีลูกค้านรายอื่นมาสั่งอาหาร มีแต่หญิงสาวแม่ลูกสองนี้เพียงรายเดียว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะติดตามโจรสาวลูกสองรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.