วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐทีวีถ่ายสด 'อำนาจ' ป้องกันแชมป์โลก 25 พ.ค. นี้

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ได้คิวป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ครั้งที่ 6 กับ “คู่ปรับเก่า” จอห์น รีล คาซิเมโร รองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธ 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ขอขอบคุณ “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ที่ให้การสนับสนุนการจัดมวยโลกนัดประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมแน่นอน

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมนูโว กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา แชมป์โลก IBF รุ่นฟลายเวท พร้อมด้วย “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น และนายกิตติศักดิ์ หยกอุบล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษตรพัฒนา ร่วมแถลงข่าวการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ครั้งที่ 6 กับ “คู่ปรับเก่า” จอห์น รีล คาซิเมโร ผู้ท้าชิงอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันพุธที่ 25 พ.ค.นี้ ในงานประชุมใหญ่ประจำปีของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ที่สังเวียนไดมอนด์ สนามโอลิมปิกพาร์ค กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐ ประชาชนจีน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด

“จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เผยว่า หลังจากสหพันธ์มวยนาชาติได้แจ้งว่า “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ถึงกำหนดต้องชกไฟต์บังคับกับจอห์น รีล คาซิเมโร คู่ปรับเก่ารองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ปรากฏว่า สหพันธ์มวยแห่งประเทศจีน มีความสนใจที่จะจัดศึกนัดนี้ในงานประชุมใหญ่ ประจำปี ครั้งที่ 33 ของสถาบัน IBF ระหว่างวันที่ 23-27 มี.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง เพื่อให้สังคมมวยทั่วโลก ได้รับรู้ถึงการจัดประชุมใหญ่ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย และ “อำนาจ” เองก็เป็นแชมป์โลกที่ชาวจีนให้ความสนใจตั้งแต่เจอกับซู ซิ หมิง นักชกประวัติศาสตร์เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยที่มาเก๊าแล้ว

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ในฐานะผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า การจัดศึกนัดนี้ได้รับการสนับสนุนจากนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ผู้สร้างให้อำนาจชิงแชมป์โลกและป้องกันตำแหน่งได้มาแล้ว 5 ครั้งติดต่อกัน และยินดีที่อำนาจมีโอกาสเดินทางมาชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 6 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนอีกหน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์การสถาปนามิตรภาพครบรอบ 40 ปีของไทย-จีน โดยใช้การกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ ขณะเดียวกันยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ชาวจีนได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น และยังเป็นการร่วมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับการประชุมใหญ่ของสหพันธ์มวยนานาชาติในประเทศจีน ให้เป็นที่สนใจจากแฟนมวยทั่วโลกอีกด้วย

“อำนาจเคยเอาชนะคะแนนคาซิเมโรในการชกป้องกันแชมป์โลก ครั้งที่ 4 เมื่อ 27 มิ.ย. ปีที่แล้ว ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก แต่คาซิเมโรได้ยื่นคำประท้วงของรีแมตซ์ ทำให้สหพันธ์มวยนานาชาติ พิจารณาให้สิทธิ์นักชกตากาล็อกซึ่งยังคงรั้งรองแชมป์อันดับ 1 อยู่และได้สิทธิ์ขึ้นชกไฟต์บังคับอีกครั้ง ตนขอเชิญแฟนมวยร่วมชมและเชียร์ให้อำนาจผ่านการป้องกันแชมป์โลกได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมเสมือนติดขอบเวที โปรโมเตอร์ “จิมม่ี” ดร.เอกรัฐกล่าวย้ำ

“เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ได้คิวป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ครั้งที่ 6 กับ “คู่ปรับเก่า” จอห์น รีล คาซิเมโร รองแชมป์อันดับ 1 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันพุธ 25 พ.ค.นี้ ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสด... 30 มี.ค. 2559 10:37 ไทยรัฐ