วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอสตัน วิลลา' ประกาศปลด 'การ์ด' พ้นเก้าอี้กุนซือ

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรหนีตกชั้นแห่งศึกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ประกาศแยกทางกับ เรมี การ์ด ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่จมบ๊วยของตาราง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 30 มี.ค. ว่า ทีม "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแยกทางกับ เรมี การ์ด ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อย หลังเข้ามารับตำแหน่งได้เกือบ 5 เดือน แต่ทีมยังจมบ๊วยของตาราง 

สำหรับ การ์ด เข้ามาทำหน้าที่แทน ทิม เชอร์วูด เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่พาทีมเก็บชัยได้เพียง 2 นัด จาก 20 เกม แต่ไม่สามารถพาทีมหลุดพ้นโซนท้ายตารางได้ โดยปัจจุบันรั้งอันดับสุดท้ายของตาราง แถม 6 เกมหลังสุดในลีกแพ้รวด และมีแต้มห่างจากโซนปลอดภัยอยู่ถึง 12 คะแนน ทำให้ล่าสุด การ์ด ถูกปลดออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ สโมสรได้ทำการยืนยันถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสร โดยระบุว่าเป็นการตกลงด้วยความเห็นชอบของทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมขอบคุณ การ์ด สำหรับความพยายามในช่วงเวลาอันยากลำบากเช่นนี้ และขอให้กุนซือรายนี้ประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป

"สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา สโมสรหนีตกชั้นแห่งศึกพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ประกาศแยกทางกับ เรมี การ์ด ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังพาทีมทำผลงานได้อย่างย่ำแย่จมบ๊วยของตาราง... 30 มี.ค. 2559 10:21 30 มี.ค. 2559 10:28 ไทยรัฐ