วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่นางแมวขอฝนเล่นสงกรานต์-ซ่อมประปาน้ำไม่ไหลหน้าร้อน

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. นาวาอากาศเอกอังคาร อินทรา ผู้บังคับการกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 4 พร้อมคณะ นำน้ำดื่มและน้ำอุปโภค-บริโภค ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) ต.อู่ตะเภา ณ วัดหนองตาตน ต.อู่ตะเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท นอกจากนี้ยังได้นำน้ำดื่ม น้ำอุปโภคและบริโภคออกไปช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่ ต.หัวหวาย ต.หนองหม้อ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ อีกด้วย ซึ่งมีประชาชนมารับบริการกันจำนวนมาก


จ.สิงห์บุรี นายสุรศักดิ์ ขจรศรี ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสิงห์บุรี เปิดเผยว่า ด้วยการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสิงห์บุรี มีเหตุจำเป็นต้องหยุดจ่ายน้ำประปา เพื่อทำการตัดประสานท่อจ่ายน้ำ บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา (สะพานบางระจัน) อ.เมืองสิงห์บุรี เป็นเหตุให้น้ำประปาบ้านเรือนประชาชนที่ตั้งอยู่ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทางทิศตะวันตกไม่ไหล ในวันที่ 30 มี.ค. เวลา 23.00-31 มี.ค. เวลา 23.00 น. และ 1 เม.ย. เวลา 04.00 น. จึงขอให้ประชาชนได้เตรียมกักเก็บน้ำไว้ใช้ด้วย และขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย


จ.อ่างทอง นายวิชัย ตั้งคำเจริญ นายอำเภอวิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับนายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษไชยชาญ เตรียมจัดงาน “สงกรานต์ถนนข้าวสุกไร้แอลกอฮอล์ สวมเสื้อลายดอกบอกลาสายเดี่ยว” พร้อมทั้งจัดขบวนแห่นางแมวขอฝน เพื่อให้มีฝนตกลงมาและมีน้ำเล่นสงกรานต์อย่างเพียงพอ เนื่องจากปีนี้น้ำในคลองชลประทานเลียบถนนสายเสนา-ชัณสูตร หรือถนนข้าวสุก ที่ใช้เป็นสถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์ทุกปี ไม่มีน้ำเหมือนปีก่อนจากสถานการณ์ภัยแล้ง ขณะเดียวกัน นายวิชัยกล่าวว่า ทางเทศบาลเตรียมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาเล่นสงกรานต์โดยจัดเตรียมรถน้ำไว้คอยให้บริการบริเวณถนนข้าวสุก และประชาสัมพันธ์ให้ช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด

จ.กาญจนบุรี ตอนสายวันเดียวกันที่บริเวณลานข้างสนามกีฬากลางจังหวัดกาญจนบุรี (สนามกลีบบัว) อ.เมืองกาญจนบุรี นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีปล่อยคาราวานปล่อยรถบรรทุกน้ำ ตามโครงการ “คืนความสุขให้คนไทย รวมใจสู้ภัยแล้งและรณรงค์แก้ปัญหาภัยพิบัติ (ภัยแล้ง) จังหวัดกาญจนบุรี” โดยมีนายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี พ.อ.พงษ์ศักดิ์ เอี่ยมพญา เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 9 ภาครัฐและเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมในพิธี

นายศักดิ์เปิดเผยว่า จ.กาญจนบุรี ประสบภัยแล้งครอบคลุมพื้นที่เกือบทั้งจังหวัด จึงจัดคาราวานแจกจ่ายน้ำ ใช้รถบรรทุกน้ำจำนวน 72 คัน นำน้ำไปแจกจ่ายประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งจัดทำแผนการแจกจ่ายน้ำให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ประสบปัญหา จากนั้นนายศักดิ์และคณะได้ไปแจกจ่ายน้ำให้แก่ราษฎรพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านหนองสองตอน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรีต่อไป.

นาวาอากาศเอกอังคาร อินทรา ผู้บังคับการกองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน 4 พร้อมคณะ นำน้ำดื่มและน้ำอุปโภค-บริโภค ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ... 30 มี.ค. 2559 08:52 30 มี.ค. 2559 09:09 ไทยรัฐ