วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบ 1 ใน 7 บุคคลถวายงานพระเทพฯ ที่หมู่ที่ 6 ต.เกาะสาหร่าย จ.สตูล

พบตัว 'นาซาด หมัดตุกัง' คนที่ขับขี่ จยย.พ่วงพระที่นั่งฯ 1 ใน 7 บุคคลในภาพ ถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยปัจจุบันเป็นสมาชิก อบต.เกาะสาหร่าย จ.สตูล...

จากกรณีที่กระทรวงวัฒนธรรมเตรียมจัดกิจกรรม เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 61 พรรษา ในวันที่ 2 เม.ย. 2559 ด้วยการตามหา 7 บุคคลในภาพ ที่ถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่ง 1 ใน 7 ภาพนั้นระบุว่า พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินไปเกาะปูยู อ.เมืองสตูล และประทับจักรยานยนต์พ่วงข้างพระที่นั่งไปท่าเทียบเรือเกาะปูยู

สำหรับความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันจากนายเด่น มงเลห์ นายก อบต.เกาะสาหร่าย และนายธนายุ ศรีอำภรณ์ ปลัด อบต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล ว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพที่พระองค์ท่านเสด็จไปที่ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 2552 ไม่ใช่ที่เกาะปูยู อ.เมืองสตูล ตามที่เป็นข่าว คนที่ขับขี่จักรยานยนต์พ่วงพระที่นั่ง คือ นายนาซาด หมัดตุกัง อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล ปัจจุบันเป็นสมาชิก อบต.เกาะสาหร่าย ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อกับนายนาซาด หมัดตุกัง

นายนาซาด เปิดเผยว่าตนเองเห็นภาพจากสื่อแล้ว ว่ามีการตามหาคนในภาพ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่พระองค์ท่านเสด็จไปลง ฮ.ที่เกาะสาหร่าย เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 มี.ค. 2552 โดยพระองค์ท่านเสด็จมาจากเกาะปูยู อ.เมืองสตูล ตนเองนำจักรยานยนต์พ่วงข้างไปรับเสด็จจากลาน ฮ.พื้นที่ จากนั้นท่านเสด็จพระราชดำเนินทรงปล่อยเต่าทะเลที่หมู่ที่ 6 ต.เกาะสาหร่าย และเสด็จไป ร.ร.บ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา พระองค์ท่านทรงปฏิบัติภารกิจอยู่ที่หมู่ที่ 5 และ 6 ต.เกาะสาหร่าย ประมาณ 2 ชม. ก่อนที่จะเสด็จลงเรือพระที่นั่งไปปฏิบัติภารกิจที่หมู่ที่ 4 ต.เกาะสาหร่าย ต่อไป

1 ใน 7 บุคคลในภาพ กล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความซาบซึ้งจนทำให้ร้องไห้ เพราะคิดว่าเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล เป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ตนเองต้องตรากตรำทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งชีวิต ตอนนี้ก็ยังทำงานอยู่ แต่เมื่อนึกถึงภาพวันนั้นทำให้หายเหนื่อยทันที โดยตนทราบข่าวเมื่อตอนเช้ามืดดูข่าวจากทีวีว่า เขาตามหาคนในภาพ และมีตัวเองอยู่ด้วย รู้สึกตื่นเต้นมากๆ และในวันที่ 1 เม.ย.ตนจะเข้า กทม.ไปที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมแน่นอน เพราะถือว่าเป็นสิ่งดี ในชีวิตหาอะไรมาเปรียบเทียบไม่ได้แล้ว

ด้าน นายธงไชย สารอักษร วัฒนธรรมจังหวัดสตูล กล่าวว่าตนเองได้ติดต่อนายนาซาด หมัดตุกัง แล้วซึ่งอยู่ที่ ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล โดยในวันที่ 1 เม.ย. ตนจะนำนายนาซาด หมัดตุกัง ไปที่กรมส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อพบกับนางพิมพ์รวี วัฒนวรางกูร อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เพื่อรับของขวัญของที่ระลึกจากท่าน.

พบตัว 'นาซาด หมัดตุกัง' คนที่ขับขี่ จยย.พ่วงพระที่นั่งฯ 1 ใน 7 บุคคลในภาพ ถวายงานใกล้ชิดสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยปัจจุบันเป็นสมาชิก อบต.เกาะสาหร่าย จ.สตูล... 30 มี.ค. 2559 04:54 ไทยรัฐ