วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณัฐวุฒิ' คสช.จับคนแอบอ้างหาประโยชน์เข้าค่าย

แกนนำกลุ่ม นปช.ยันไม่เคยเคลื่อนใต้ดิน แนะจับคนแอบอ้างหาประโยชน์เข้าค่าย ชี้ เอาผิดชาวบ้านโพสต์รูปขันน้ำ ไม่เป็นผลดีกับภาพรวม อาจโดนต่างประเทศตั้งคำถามด้านสิทธิมนุษยชนได้...


เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2559 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า เชื่อว่าไม่มีหลักสูตรอบรมใดจะทำให้คนคิดเหมือนกันทั้งหมด และถึงแม้ทุกอย่างจะเดินไปตามโรดแม็ปของ คสช.สังคมไทยก็ยังคงเดินหน้าไปด้วย ความหลากหลายทางความคิด การเปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายแสดงเหตุผลน่าจะเป็นประโยชน์กว่าการปิดกั้น ถ้าใครเสนอความเห็นที่ไม่เข้าท่าก็จะถูกพิพากษาจากสังคมและกฎหมายอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ที่ผ่านมาไม่เคยมีความเคลื่อนไหวใต้ดิน ทุกอย่างที่พูดก็ทำโดยเปิดเผย และเชื่อว่าการแสดงความเห็นด้วยความปรารถนาดีต่อบ้านเมืองยังเป็นสิทธิ์โดยชอบของทุกฝ่าย

แกนนำ นปช. กล่าวด้วยว่า ส่วนบรรยากาศแบบเรียกคนเข้าค่ายทหาร หรือกระทั่งดำเนินคดีกับชาวบ้านที่โพสต์รูปขันน้ำนั้นไม่น่าจะเป็นผลดีกับภาพรวม รัฐบาลต้องการความเชื่อมั่นทุกด้าน โดยเฉพาะด้านสิทธิมนุษยชน ซึ่งต่างประเทศมักตั้งคำถาม ดังนั้น หากจะมีการควบคุมตัวเข้าค่ายและดำเนินคดี ก็น่าจะเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่แอบอ้างชื่อผู้มีอำนาจแสวงหาผลประโยชน์มากกว่า และที่ผ่านมาก็มีการประกาศจะจัดการเด็ดขาดจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลหลายครั้ง แต่ยังจับตัวใครไม่ได้.

แกนนำกลุ่ม นปช.ยันไม่เคยเคลื่อนใต้ดิน แนะจับคนแอบอ้างหาประโยชน์เข้าค่าย ชี้ เอาผิดชาวบ้านโพสต์รูปขันน้ำ ไม่เป็นผลดีกับภาพรวม อาจโดนต่างประเทศตั้งคำถามด้านสิทธิมนุษยชนได้... 30 มี.ค. 2559 04:40 30 มี.ค. 2559 05:19 ไทยรัฐ