ปากีฯไล่จับผู้ต้องสงสัยกว่า 200 คน เอี่ยวระเบิดเมืองลาฮอร์ คร่า 70 ศพ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ปากีฯไล่จับผู้ต้องสงสัยกว่า 200 คน เอี่ยวระเบิดเมืองลาฮอร์ คร่า 70 ศพ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 30 มี.ค. 2559 03:10
1,107 ครั้ง


(ภาพ: AP)

ปากีสถานจับกุมผู้ต้องสงสัยกว่า 200 คน และสอบปากคำประชาชนอีกหลายพันคน เพื่อหาตัวผู้เกี่ยวข้องกับผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีเทศกาลอีสเตอร์ในเมืองลาฮอร์เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 70 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศปากีสถานดำเนินการจับกุมผู้ต้องสงสัยกว่า 200 คน ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่สวนสาธารณะ กุลชาน-อี-อิกบาล ใจกลางเมืองลาฮอร์ เพื่อโจมตีชาวคริสต์ที่ออกมาฉลองเทศกาลอีสเตอร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 70 ราย

นายรานา ซานาอุลเลาะห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายประจำจังหวัดปันจาบ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ, กองกำลังกึ่งทหาร, กองทัพ และหน่วยข่าวกรอง ออกปฏิบัติการข่าวกรองจำนวน 56 ครั้ง โดยนอกจากผู้ถูกจับกุมดังกล่าวแล้ว เจ้าหน้าที่ยังสอบปากคำประชาชนกว่า 5,000 คน และพบอาวุธกับเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งระหว่างปฏิบัติการบุกตรวจค้นบ้านต้องสงสัยด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มติดอาวุธ 'จามัต-อุล-อาห์ราร์' ซึ่งแยกตัวออกมาจากกลุ่มก่อการร้ายตาลีบัน ออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในเมืองลาฮอร์ โดยเหตุระเบิดในครั้งนี้ทำให้มีเด็กเสียชีวิตถึง 29 ราย มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 300 คน โดยเจ้าหน้าที่หวั่นว่าจำนวนผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก

ขณะเดียวกันมีรายงานด้วยว่า กองทัพของปากีสถานเตรียมเริ่มปฏิบัติการกวาดล้างครั้งใหม่ในจังหวัดปันจาบ ซึ่งเป็นจังหวัดที่มั่งคั่งและมีประชากรมากที่สุดในประเทศ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  31.0%
 • ไม่ชอบ
  2.8%
 • สนุก
  18.3%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  18.3%
 • ให้กำลังใจ
  29.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement