วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอสติดหนึบทีโอที

นายอุตตม สาวนายน รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร  (ไอซีที) เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 มี.ค.นี้ จะเชิญผู้บริหารระดับสูง บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) มาหารือและรายงานความคืบหน้าการเจรจาธุรกิจและการระงับข้อพิพาทกับคู่สัญญาสัมปทานทั้งหมด ซึ่งเป็นการติดตามงานแผนพลิกฟื้นธุรกิจขององค์กร  หลังจากที่เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือเอดับบลิวเอ็น ในเครือเอไอเอส ได้ลงนามในร่างบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น (เอ็มโอยู) ความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกัน

โดยฝั่งทีโอทีมีนายเชาว์ พันธ์รุ่งจิตติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาองค์กร เป็นผู้ลงนาม ส่วนเอไอเอสมีนายวีรวัฒน์ เกียรติพงษ์ถาวร รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโสสายงานวิศวกรรมของเอไอเอสลงนาม โดยจากนี้จะต้องมีการเซ็นสัญญาทดลองเชิงพาณิชย์การให้บริการ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2100 เมกะเฮิรตซ์ ในอีก 30 วันข้างหน้าต่อไป ทั้งนี้ การลงนามในเอ็มโอยูดังกล่าวจะสร้างรายได้ให้ทีโอทีช่วงแรกราว 3,900 ล้านบาท และหากมีการลงนามในสัญญาหลักอีก 4 สัญญาก็จะสร้างรายได้เพิ่มขึ้นรวมราว 10,000 ล้านบาท และเมื่อมีพันธมิตรแล้ว พนักงานต่างต้องการคำตอบว่าทางบอร์ดทีโอที จะพิจารณาปรับขึ้นเงินเดือนให้ในอัตรา 7.5% หรือไม่.

หลังจากที่เมื่อวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)และบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด หรือเอดับบลิวเอ็น ในเครือเอไอเอส ได้ลงนามในร่างบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น (เอ็มโอยู) ความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกัน 30 มี.ค. 2559 01:51 ไทยรัฐ