บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาน' ไม่สนอันดับ 'หงส์แดง' ลั่นทีมพัฒนามากขึ้นในยุค 'คลอปป์'

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่าอย่าไปมองอันดับของทีมในเวลานี้ โดยยืนกรานว่านับตั้งแต่ เยอร์เกน คลอปป์ เข้ามาคุมนั้นทีมของเขามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค. เอ็มเร ชาน ห้องเครื่องของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยว่าทีมของเขากำลังพัฒนาอย่างมากภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน

ปัจจุบัน หงส์แดง รั้งอันดับที่ 9 ของตาราง โดยมีแต้มตามหลังโซนยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกอยู่ถึง 7 คะแนน กับอีก 9 เกมที่เหลือ แต่ถึงกระนั้น เอ็มเร ชาน กองกลางของทีมยังยืนยันว่า การเข้ามาคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ต่อจาก เบรนแดน ร็อดเจอร์ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วนั้น ทีมมีความพัฒนาขึ้นอย่างมากทั้งสไตล์การเล่นเป็นทีมและความมั่นใจในทีม

"เรายังต้องเล่นหนึ่ง, สอง เกมซึ่งมากกว่าทีมอันดับเหนือกว่าเรา เราสามารถทำแต้มพร้อมขยับอันดับขึ้นไปอีก ดังนั้นเราประสบความสำเร็จบางสิ่งแล้วภายใต้การคุมทีมของเยอร์เกน คลอปป์

คุณไม่ควรไปดูที่ตารางอันดับ คลอปป์ คือหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก คุณควรมองไปที่สไตล์การเล่นของเราในสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมากในการเล่นเป็นทีม และมีฟอร์มที่ดีในเวลาส่วนใหญ่".