วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาน' ไม่สนอันดับ 'หงส์แดง' ลั่นทีมพัฒนามากขึ้นในยุค 'คลอปป์'

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่าอย่าไปมองอันดับของทีมในเวลานี้ โดยยืนกรานว่านับตั้งแต่ เยอร์เกน คลอปป์ เข้ามาคุมนั้นทีมของเขามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค. เอ็มเร ชาน ห้องเครื่องของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยว่าทีมของเขากำลังพัฒนาอย่างมากภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน

ปัจจุบัน หงส์แดง รั้งอันดับที่ 9 ของตาราง โดยมีแต้มตามหลังโซนยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกอยู่ถึง 7 คะแนน กับอีก 9 เกมที่เหลือ แต่ถึงกระนั้น เอ็มเร ชาน กองกลางของทีมยังยืนยันว่า การเข้ามาคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ ต่อจาก เบรนแดน ร็อดเจอร์ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วนั้น ทีมมีความพัฒนาขึ้นอย่างมากทั้งสไตล์การเล่นเป็นทีมและความมั่นใจในทีม

"เรายังต้องเล่นหนึ่ง, สอง เกมซึ่งมากกว่าทีมอันดับเหนือกว่าเรา เราสามารถทำแต้มพร้อมขยับอันดับขึ้นไปอีก ดังนั้นเราประสบความสำเร็จบางสิ่งแล้วภายใต้การคุมทีมของเยอร์เกน คลอปป์

คุณไม่ควรไปดูที่ตารางอันดับ คลอปป์ คือหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก คุณควรมองไปที่สไตล์การเล่นของเราในสัปดาห์ที่ผ่านๆ มา เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมากในการเล่นเป็นทีม และมีฟอร์มที่ดีในเวลาส่วนใหญ่".

เอ็มเร ชาน มิดฟิลด์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ชี้ว่าอย่าไปมองอันดับของทีมในเวลานี้ โดยยืนกรานว่านับตั้งแต่ เยอร์เกน คลอปป์ เข้ามาคุมนั้นทีมของเขามีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง... 30 มี.ค. 2559 01:44 30 มี.ค. 2559 01:55 ไทยรัฐ