วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร ตำรวจอุบลฯ ยึดรถต้องสงสัย คาดจำนำผิดกฎหมาย

ทหาร ร่วม ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านพักอาศัย ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียน มีรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่จำนวนมาก คาดว่าจะมาจากการเอามาจำนำโดยผิดกฎหมาย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 29 มี.ค.59 ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.อธิร์ฉัตร โรจนะภิรมย์ ผบ.กกล.รส.จ.อุบลราชธานี และ พ.อ.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผบ.ร.6 สั่งให้ ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบพรหม หน.ชปพท.(ร.6 พัน.2) สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อาศัยอำนาจตามมาตรา 44 เข้าตรวจสอบบ้านพักอาศัยเลขที่ 319 และ 410 ม.3 ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ว่า บ้านหลังดังกล่าว มีรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่จำนวนมาก คาดว่าจะมาจากการเอามาจำนำโดยผิดกฎหมาย

ผลตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 319 พบ รถยนต์กระบะ เชฟโลเลต สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้าย รถยนต์เชฟโลเลต แคปติวา สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฎ 3618 กรุงเทพฯ กระบะ เชฟโลเลต สีดำ หมายเลขทะเบียน ผก 3709 อุบลราชธานี กระบะ เชฟโลเลต สีขาว หมายเลขทะเบียน ผข 8644 อุบลราชธานี และกระบะอีซูซุ แคป ไม่ติดป้ายทะเบียน รวมทั้งหมด 5 คัน จอดอยู่มี นางวาสนา มหิศยา อายุ 41 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบเอกสารก็ไม่สามารถนำมาแสดงได้อย่างชัดเจนถึงที่มาที่ไปของรถ จึงได้ทำการตรวจยึดไปเก็บรักษาที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

ส่วนบ้านพักเลขที่ 410 ม.3 ต.แจระแม ซึ่งอยู่ห่างจากหลังแรกประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบ รถยนต์เก๋งโตโยต้า อัลตีส สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 1021 อุบลราชธานี โตโยต้าคัมรี่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กม 5860 อุบลราชธานี และ โตโยต้าวีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กต 3596 อุบลราชธานี รวม 3 คัน มีนางสาวกัลยาณี เกลาโคกสูง อายุ 22 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน จากการสอบถามที่มาของรถนางสาวกัลยาณี ยังไม่ได้ให้การใดๆ กับเจ้าหน้าที่ จึงได้ทำการตรวจยึดรถทั้งหมดมาเก็บรักษาที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อติดต่อเจ้าของรถมาชี้แจงการนำรถมาจอดรวมกันดังกล่าว และให้เจ้าของกรรมสิทธิ์มาพิสูจน์ต่อไป..

ทหาร ร่วม ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ้านพักอาศัย ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี หลังได้รับการร้องเรียน มีรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่จำนวนมาก คาดว่าจะมาจากการเอามาจำนำโดยผิดกฎหมาย 30 มี.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ