วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถามตรงๆกับจอมขวัญ : เด็ก ป.5 ถูกเพื่อนถีบตกน้ำ เสียชีวิต (ชมคลิป)

ถามตรงๆ กับจอมขวัญ คุยถึงเหตุสลดเด็กหญิง ป.5 จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่คลองประเวศบุรีรมย์ เพราะถูกเด็กชายวัย 11 ขวบ แกล้งผลักตกน้ำและไม่ยอมช่วยเหลือ กับบิดาของเด็กที่เสียชีวิต และการดำเนินคดี และการช่วยเหลือของมูลนิธิปวีณาฯ...

ถามตรงๆ กับจอมขวัญวันนี้ (29 มี.ค.) พูดคุยในเรื่องข่าวที่เกิดขึ้นและเป็นเรื่องกระทบกระเทือนจิตใจของคนในสังคม เมื่อมีเหตุสลดเด็กหญิง ป.5 จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่คลองประเวศบุรีรมย์ เพราะถูกเด็กชายวัย 11 ขวบ แกล้งผลักตกน้ำและไม่ยอมช่วยเหลือ ทางครอบครัวได้ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากไม่มีเงินในการทำศพ เพราะมีฐานะยากจน

ในด้านคดี ผู้ต้องหาก็เป็นเด็กในวัยไล่เลี่ยกับผู้เสียชีวิต ส่วนหลักฐานก็กำลังรอภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอยู่ และวันนี้จะมาพูดคุยเรื่องคดี และการดำเนินการหลังจากนี้ กับแขกรับเชิญในรายการ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และนายปิยะปวัต เปิดโปง บิดาของ 1 ในผู้เสียชีวิต ในรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์


ชมคลิป ถามตรงๆกับจอมขวัญ : เด็ก ป.5 ถูกเพื่อนถีบตกน้ำ เสียชีวิต

นายปิยะปวัต กล่าวในตอนหนึ่งว่า มีคนที่รู้จักพาลูกชายผมซ้อนท้ายจักรยานยนต์มาแจ้งยังที่ทำงาน ตอนที่ได้รับแจ้งว่าลูกตกน้ำก็ตกใจมาก รีบออกมาจากที่ทำงานมาดูทันทีเลย ในใจคิดว่าจะไม่ตกน้ำ เพราะลูกเป็นคนที่กลัวน้ำ ไม่เล่นน้ำ คิดมาตลอดทางว่าไม่เป็นความจริง บ้านที่อาศัยก็อยู่ห่างคลองพอควร ปกติก็ไม่ได้มาเล่น แต่ถ้ามาหาเพื่อนจะเดินผ่านบริเวณนี้ เพื่อนคนที่ตกน้ำด้วยกัน เรียนอยู่ห้องเดียวกัน ทางครอบครัวรู้จักกันดี แต่เด็กชายคนที่ก่อเหตุไม่รู้จัก พอมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจอยู่ ตกใจ พูดมาตลอดว่า อย่าไปเล่นน้ำ ไม่คิดว่าจะเจอเรื่องแบบนี้ ในที่เกิดเหตุเจอเด็กผู้ชายพอดี ก็เลยถามไปว่า ถีบน้องตกน้ำทำไม เขาบอกว่า "แกล้งเล่นเฉยๆ" ก็ถามต่อ แกล้งแล้วทำไมตอนตกน้ำไม่ช่วยเขา เขาก็ไม่พูดต่อ ผมใจหาย ทำใจไม่ได้ เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเกิด ส่วนที่เดือดร้อนไม่มีเงินทำศพ เพราะต้องเลี้ยงลูก 3 คน รายได้เดือนชนเดือน ไม่มีเงินทำศพ เลยต้องติดต่อไปยังทางมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความช่วยเหลือค่าทำศพ


ด้าน นางปวีณา กล่าวในตอนหนึ่งว่า หลังจากที่ทราบข่าวเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าตกใจ และรู้สึกสงสารกับครอบครัวของน้องที่เสียชีวิต ตอนแรกก็บอกว่าน่าจะสวดศพลูกอีกสัก 2-3 คืน แต่ทางพ่อน้องบอกว่าไม่ได้ต้องเผาแล้วเพราะไม่มีเงิน เลยรีบประสานและติดกับเจ้าหน้าที่ และทาง ตร.ที่ทางเจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าได้ดำเนินการไปตามกฎหมายแล้ว เราเข้าใจว่าเด็กวุฒิภาวะไม่มาก มีหลายคดีที่เกิดเรื่องกับเด็กแบบนี้ ทำให้เราต้องมีความละเอียดอ่อนในการแก้ปัญหา ทั้งตัวเด็กที่ก่อเหตุและพ่อแม่ของเขา แต่ความเป็นจริงก็คือความเป็นจริง แต่เราจะทำอย่างไรจะแก้ปัญหา และรับรู้ความจริงของเรื่องนี้ได้ ดังนั้นต้องร่วมมือกันทั้งหมด ภาครัฐ และประชาชนจะต้องร่วมกันแก้ไขปัญหา...

ถามตรงๆกับจอมขวัญ คุยถึงเหตุสลดเด็กหญิง ป.5 จมน้ำเสียชีวิต 2 ศพ ที่คลองประเวศบุรีรมย์ เพราะถูกเด็กชายวัย 11 ขวบ แกล้งผลักตกน้ำและไม่ยอมช่วยเหลือ กับบิดาของเด็กที่เสียชีวิต และการดำเนินคดี และการช่วยเหลือของมูลนิธิปวีณาฯ... 30 มี.ค. 2559 00:06 ไทยรัฐ