วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจเข้มงานเทศกาลและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเพิ่มการรักษาความปลอดภัย งานเทศกาลและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมประเพณีท้องถิ่นและวัฒนธรรมเชื่อมความสามัคคี หลังมีข่าวแจ้งเตือนการก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิดเทศกาลและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมประเพณีท้องถิ่นและวัฒนธรรมเชื่อมความสามัคคี โดยมีนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง นายสมยศเลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมงาน


นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า การจัดงานเทศกาลและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมประเพณีท้องถิ่นและวัฒนธรรมเชื่อมความสามัคคี มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของ 3 วัฒนธรรมจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แก่ วัฒนธรรม ไทยพุทธ อิสลาม และจีน ให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวในกิจกรรมการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นที่ดีแก่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยกำหนดจัดงานในวันที่ 28 – 30 มีนาคม 2559


โดยภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP การแสดงสืบสาน 3 วัฒนธรรมไทย การแสดงวงดนตรีมินิคอนเสิร์ต, การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปิน แมงปอ ชลธิชา, การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปิน วง Yes’sir Days, การเสดงคอนเสิร์ต บ่าววี อาร์สยาม


ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัย ได้มีการผสานกำลังปฏิบัติงานร่วมกันทั้งทหาร ตำรวจภูธร ตำรวจท่องเที่ยว อาสาสมัครทหารพราน สมาชิกอาสารักษาดินแดน อาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เข้าร่วมปฏิบัติงาน หลังมีข่าวแจ้งเตือนจากเจ้าหน้าที่ความมั่นคงอาจมีการก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 29-31 มี.ค.นี้ โดยกำหนดจุดตรวจจุดสกัดทุกเส้นทางก่อนเข้างาน เพื่อตรวจสอบบุคคลเข้าออก พร้อมติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุแปลกปลอม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาเที่ยวงานดังกล่าว.

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเพิ่มการรักษาความปลอดภัย งานเทศกาลและวัฒนธรรมสัมพันธ์กลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งเสริมประเพณีท้องถิ่นและวัฒนธรรมเชื่อมความสามัคคี หลังมีข่าวแจ้งเตือนการก่อเหตุในจังหวัดชายแดนภาคใต้ 30 มี.ค. 2559 00:05 ไทยรัฐ