วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงสาวท้อง 5 เดือน จิตสับสน จอดรถไม่ขยับ พุ่งชนตำรวจ การจราจรปั่นป่วน

สาว 23 ปี ตั้งครรภ์ 5 เดือน จอดรถนิ่งกลางแยกไฟแดงมไหสวรรย์ ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตำรวจเคาะไม่เปิด พยายามสื่อสารทุกทาง คู่กรณีโผล่ สาวเจ้าชนแล้วหนีไม่ยอมจอด จึงซ้อน จยย.ตาม พ่อเผย ลูกสาวจิตใจไม่ปกติ 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 มี.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ชยันต์ เบ็ญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล กำลังอำนวยการจราจรอยู่บริเวณแยกมไหสวรรย์ ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. พบเห็นรถเก๋งมาสด้า 2 สีขาว จอดนิ่งสนิทอยู่กลางสี่แยกในสภาพหันหัวรถไปทางถนนพระราม 2 นิ่งสนิทอยู่ไม่ยอมไปไหน จึงนำกำลังเดินเข้าไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าผู้ขับขี่เป็นหญิงตั้งครรภ์ ทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุราว 23 ปี โดยเจ้าตัวสวมหน้ากากอนามัยนั่งนิ่งสนิทอยู่ในรถตลอดเวลาและไม่ยอมลดกระจกลงมาพูดคุย ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงพยายามใช้วิธีเจรจาด้วยการเขียนใส่กระดาษแปะกระจกเพื่อสั่งให้เคลื่อนย้ายรถให้พ้นทางจราจร แต่ไม่ว่าตำรวจจะทำอย่างไรเจ้าตัวก็ไม่ยอมคุยด้วย หนำซ้ำยังพยายามขยับรถพุ่งชน ด.ต.ชัชวาลย์ สำราญถิ่น ผบ.หมู่ งานจราจร สน.บุคคโล ที่ยืนอำนวยการจราจรอยู่ด้านหน้าแต่ ด.ต.ชัชวาลย์ กระโดดหลบทันจึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้สถานการณ์เริ่มตึงเครียดและการจราจรในบริเวณดังกล่าวติดขัดมานานประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีแล้ว เมื่อเห็นท่าไม่ดีตำรวจจึงตัดสินใจใช้รถยกลากรถคันดังกล่าวมาไว้ที่ สน.บุคคโล เพื่อเปิดการจราจรจนกระทั่งผู้ขับขี่ยินยอมลงจากรถ แต่ยังไม่ยอมเจรจากับผู้ใด

ต่อมา นายอ้วน (นามสมมติ) อายุ 70 ปี บิดาของ น.ส.เอ๋ เดินทางมาที่โรงพักให้ข้อมูลว่า บุตรสาวไม่ได้ทำงานอะไร ปกติจะพักอยู่กับสามีที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และขณะนี้ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ก่อนหน้านี้ลูกสาวก็ไม่เคยมีอาการผิดแปลก เป็นคนมีจิตใจโอบอ้อมอารีด้วยซ้ำ กระทั่งเริ่มตั้งครรภ์อารมณ์ก็แปรปรวนไม่ยอมพูดคุยกับใคร หวาดระแวงคนใกล้ตัวไปหมด ตนคาดว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวขับรถมาจากบ้านสามีที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้ากรุงเทพฯ มาหาตน และอาจประสบกับเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ตื่นเต้นระหว่างทางจนทำให้มีอาการกำเริบแบบนี้


ด้าน พ.ต.อ.จิณณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล เปิดเผยว่า หลังเหตุการณ์ยุติ มีผู้เสียหายชื่อ นายภาณุวัตร์ วงศ์ภักดี อายุ 38 ปี เจ้าของรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่า ก่อนเกิดเรื่องวุ่นวาย น.ส.เอ๋ ได้ขับรถไปชนท้ายรถตนเองบริเวณหน้าปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 23 แล้วพยายามขับหลบหนีมาทางสี่แยกมไหสวรรย์ จน นายภาณุวัตร์ ต้องตัดสินใจลงจากรถเพื่อโบกรถจักรยานยนต์ตามมาสกัดจับกุมได้ขณะรถติดไฟแดง

"แทนที่ น.ส.เอ๋ จะลงมาเจรจาค่าเสียหายกลับจอดรถนิ่งสนิทอยู่ตรงนั้น เป็นเหตุให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว จากการพูดคุยกับ น.ส.เอ๋ และพ่อกับญาติๆ ที่เดินทางมาโรงพัก ตนสงสัยว่าเจ้าตัวน่าจะเพิ่งมีอาการบางอย่างเริ่มแสดงความผิดปกติทางร่างกายและจิตใจ เบื้องต้นจึงยังไม่แจ้งข้อหาใดๆ กับ น.ส.เอ๋ ส่วน นายภาณุวัตร์ คู่กรณีที่ถูกชนท้ายเห็นแล้วก็ไม่เอาเรื่องเพราะเกิดความสงสาร

พ.ต.อ.จิณณวัตร กล่าวต่อว่า  เบื้องต้นได้พูดคุยกับญาติให้รีบติดต่อสามีเพื่อเดินทางมาพบ ก่อนส่งตัว น.ส.เอ๋ ไปรับการตรวจวินิจฉัยที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ให้แพทย์ลงความเห็นอีกครั้ง หากพบความผิดปกติจริงก็จะเสนอเรื่องให้กรมการขนส่งทางบกทำการยึดใบอนุญาตขับขี่ และนำตัว น.ส.เอ๋ เข้ารักษาอาการตามวิธีการของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของลูกในครรภ์ด้วย” พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าว.

สาว 23 ปี จอดรถนิ่งกลางแยกไฟแดงมไหสวรรย์ ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตำรวจเคาะไม่เปิด พยายามสื่อสารทุกทาง คู่กรณีโผล่ สาวเจ้าชนแล้วหนีไม่ยอมจอด จึงซ้อน จยย.ตาม พ่อเผย ลูกสาวตั้งครรภ์ 5 เดือนแล้ว แต่สภาพจิตใจไม่ปกติ ... 29 มี.ค. 2559 22:29 29 มี.ค. 2559 23:27 ไทยรัฐ