วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชอร์ริงแฮม' แนะ 'รูนีย์' ต้องจับคู่กับ 'เคน' ถึงพาสิงโตบินสูง

เท็ดดี เชอร์ริงแฮม อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้ทัพสิงโตคำรามชุดลุยยูโร 2016 ใช้ เวย์น รูนีย์ กับ แฮร์รี เคน จับคู่กันในแดนหน้าเพราะลงตัวที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า เท็ดดี เชอร์ริงแฮม อดีตหัวหอกระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้ทัพสิงโตคำรามชุดนี้ใช้ เวย์น รูนีย์ จับคู่กับ แฮร์รี เคน ในตำแหน่งกองหน้า เพราะเชื่อว่าคู่นี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวที่สุด

เป็นที่คาดกันว่าตำแหน่งกองหน้าที่ รอย ฮอดจ์สัน จะเรียกตัวติดทีมชาติชุดลุยยูโร 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส กลางปีนี้ จะประกอบไปด้วย เวย์น รูนีย์, ดาเนียล สเตอร์ริดจ์, แฮร์รี เคน, แดนนี เวลเบค และ เจมี วาร์ดี โดย เชอร์ริงแฮม อดีตดาวยิงทีมชาติแนะนำให้ ฮอดจ์สัน เลือกใช้งาน รูนีย์ และ เคน เป็นตัวจริง

"ผู้คนจำนวนมากไม่ให้ความเคารพต่อเวย์น รูนีย์ เลยถึงขนาดตั้งคำถามว่าเขาสมควรที่จะได้ไปยูโร 2016 หรือไม่

สำหรับผมแล้วมันไม่ต้องใช้ความคิดเลยถึงเรื่องนั้น เวย์นควรจะได้เล่นร่วมกับแฮร์รี เคน ตอนที่เขากลับมาฟิตสมบูรณ์อีกครั้งหลังจากหายจากอากาารบาดเจ็บที่หัวเข่า มันจะลงตัวที่สุดสำหรับผม แฮร์รีเป็นหัวหอกตัวเป้าที่จะคอยวิ่งตัดหลังพร้อมยิงประตูได้เสมอ

ส่วนเวย์นตำแหน่งที่เพอร์เฟกต์ของเขาอยู่ข้างหลังกองหน้า ทั้งคอยป้อนบอลให้ทำประตูอีกทั้งยังทำประตูได้ด้วยเช่นกัน และผมคิดว่าถ้าคุณมีนักเตะสองคนนี้อยู่ในทีมที่สามารถทำประตูได้มันถือว่าล้ำค่าเลยแหละ" อดีตดาวยิงของปิศาจแดงให้สัมภาษณ์ผ่าน เดอะ มิร์เรอร์.

เท็ดดี เชอร์ริงแฮม อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ แนะนำให้ทัพสิงโตคำรามชุดลุยยูโร 2016 ใช้ เวย์น รูนีย์ กับ แฮร์รี เคน จับคู่กันในแดนหน้าเพราะลงตัวที่สุด... 29 มี.ค. 2559 22:17 ไทยรัฐ