วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟป่าไหม้ติด 5 วัน ลาม 4 ตำบล กว่าพันไร่ สกัดไม่อยู่

ไฟป่าเชียงราย ไหม้ติดต่อกัน 5 วัน ลุกลาม 4 ตำบล วอดกว่า 1,000 ไร่ เจ้าหน้าที่สกัดไม่อยู่ 

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 นายศรีเดช หน่อแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ.นางแลใน ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย นำชาวบ้านและอาสาสมัครดับไฟป่า พร้อมเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าภูเขียวกว่า 50 นาย ขึ้นดอยสูงเข้าดับไฟป่าบริเวณรอยต่อป่าดอยนางแล, ป่าดอยยาว, และดอยพระบาท ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก พื้นที่ ต.นางแล อ.เมือง หลังจากเกิดไฟป่าจาก ต.แม่ยาว ลุกไหม้ลามถึง ต.บ้านดู่ ต.นางแล ต.แม่ข้าวต้ม รวม 4 ตำบล ติดต่อกันมานานกว่า 5 วัน แต่ไฟป่ายังลุกโชติโหมเผาไหม้ไม่หยุด สร้างความเสียหายกว่า 1,000 ไร่ ทำให้ชาวบ้านนอนไม่หลับหวั่นวิตกจะลามเข้าไหม้สวนสับปะรดนางแล และภูแล สินค้ามีชื่อของเชียงราย ตลอดจนทรัพย์สินบ้านเรือน ต้องช่วยกันทำแนวกันไฟ และจัดเวรยามเฝ้าระวังทั้งคืน


เย็นวันเดียวกัน นายวัชระ ศักดิ์เจริญ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชร.8 (หาดไคร้) อ.เชียงของ จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ บริเวณป่าสงวนแห่งชาติแม่โขงฝั่งขวา ตรงข้ามสำนักสงฆ์ภูสวรรค์ บ้านหัวเวียง ต.เวียง จึงประสานเทศบาลเวียงเชียงของ และเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าดับไฟ ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้อีกแห่ง ที่บริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่อิงฝั่งขวา และป่าแม่งาว. 

ไฟป่าเชียงราย ไหม้ติดต่อกัน 5 วัน ลุกลาม 4 ตำบล วอดกว่า 1,000 ไร่ เจ้าหน้าที่สกัดไม่อยู่ 29 มี.ค. 2559 21:59 30 มี.ค. 2559 02:29 ไทยรัฐ