วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก 8 เม.ย. พระธัมมชโย ข้อหาฟอกเงิน

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ข้อหาฟอกเงินและรับของโจรแล้ว เชิญมาสอบ 8 เม.ย. เวลา 09.00 น.

ดีเอสไอ ออกหมายเรียกพระธัมมชโย ข้อหาฟอกเงินและรับของโจร

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ปกรณ์ สุชีวะกุล ผบ.สำนักคดีการเงินและธนาคาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ออกหมายเรียก พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร โดยในหมายเรียกระบุว่า คดีระหว่าง นายธรรมนูญ อัตโชติ (กลุ่มสมาชิกรายย่อยสหกรณ์ออมทรัพย์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด) ผู้กล่าวหา และพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) ผู้ต้องหา อาศัยอำนาจประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา พ.ศ. 2477 มาตรา 52 หมายมายัง พระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) บ้านเลขที่ 23/6 วัดพระธรรมกาย ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ด้วยเหตุที่ท่านต้องหาว่า กระทำความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินและรับของโจร ฉะนั้นให้มาที่สำนักคดีการเงินและธนาคาร ดีเอสไอ ชั้น 8 ศูนย์ราชการอาคารบี ถนนแจ้งวัฒนะ ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

ด้าน พ.ต.ท.ปกรณ์ เผยว่า มีผู้ร้องมายังสำนักคดีการเงินและธนาคารเมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ฟ้องร้องเอาโดยตรงพระเทพญาณมหามุนี (ไชยบูลย์ ธมฺมชโย) เกี่ยวกับคดีสหกรณ์ยูเนี่ยนคลองจั่น กรณีรับเช็คไม่มีมูลหนี้ ทางดีเอสไอจึงรับเรื่องร้องทุกข์ กระทั่งรวบรวมหลักฐาน และออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมายดังกล่าว.

ดีเอสไอ ออกหมายเรียก พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ข้อหาฟอกเงินและรับของโจรแล้ว เชิญมาสอบ 8 เม.ย. เวลา 09.00 น. 29 มี.ค. 2559 21:28 ไทยรัฐ