วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวเซเว่นฯ แจ้งจับ เพื่อนร่วมงานในคลิปฯ สาดโจ๊กร้อนใส่หน้า

สาวเซเว่นฯ แจ้งจับ เพื่อนร่วมงานในคลิปฯ สาดโจ๊กใส่หน้า อ้าง สาเหตุอาจมาจากอิจฉาที่ตนทำงานดีกว่า จนทำให้ผู้จัดการร้านย้ายคู่กรณีไปทำงานอีกร้านหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ตร.เร่งตามตัวมาสอบหาสาเหตุแท้จริง

จากกรณีมีคลิปภาพสาดโจ๊กร้อนๆ ใส่สาวเซเว่นฯ แชร์ว่อนตามโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เป็นคดีระหว่างพนักงานเซเว่นฯ ขัดแย้งกันเรื่องการทำงานในสาขา เบื้องต้น ทราบว่าเป็นร้านสะดวกซื้อ สาขาคูบางหลวง หน้าบ้านเอื้ออาทร ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 25 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 มีนาคม 2559 น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหายซึ่งใบหน้าแถบซ้ายมีแผลพุพอง จนถึงต้นคอและหน้าอก จากการถูกน้ำร้อนลวก โดยปิดผ้ากอตปิดไว้ เดินทางมาพร้อมกับญาติ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.ท.พงศ์อนันต์ รักษาชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คูบางหลวง เจ้าของคดี โดยมี พ.ต.อ.นที สิริวรวัชร์ ผกก. พร้อมนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และผู้เกี่ยวข้อง เข้าร่วมในการถามปากคำผู้เสียหายเนื่องจากยังเป็นเยาวชน เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.บี(นามสมมติ) อายุ 18 ปี ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ

น.ส.เอ ผู้เสียหาย กล่าวเปิดเผยว่า ตนและผู้ก่อเหตุ ทำงานเป็นพนักงานที่ร้านเซเว่นฯ สาขาคูบางหลวง (หน้าบ้านเอื้ออาทร) ถ.ปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว ม.5 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี อยู่ที่เดียวกันโดยตนเพิ่งเข้าทำงานได้ไม่นาน ส่วนผู้ก่อเหตุทำงานแห่งนี้มานานกว่า 1 ปี แต่เข้าเวรคนละช่วงเวลา ซึ่งในวันเกิด เมื่อกลางคืนวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังทำหน้าที่เก็บเงินอยู่หน้าเคาน์เตอร์ น.ส.บี (คู่กรณี) ได้เข้ามาที่ร้าน จากนั้นก็หยิบโจ๊กคัพ ไปใส่ในตู้ไมโครเวฟ แล้วกลับนำมาวางให้ตนคิดเงิน และเมื่อตนทอนเงินเสร็จ น.ส.บี ได้สาดถ้วยโจ๊กคัพที่ร้อนๆ ใส่หน้าตนถึง 2 ครั้ง ต่อหน้าลุกค้าที่กำลังอยู่ในร้านหลายราย ทำให้ตนรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ใบหน้า และก่อน น.ส.บี จะเดินออกไป ยังพูดใส่ตนว่า“กูหมันไส้มึงจัง”

น.ส.เอ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุนั้น ตนไม่ทราบจริงๆว่า มาจากอะไร เพราะตนก็ไม่ค่อยได้คุยกับ น.ส.บี คู่กรณี ที่เป็นเพื่อนร่วมงานคนนี้มากนัก แต่เท่าที่กลุ่มเพื่อนคุยกัน อาจจะเป็นเพราะ น.ส.บี ไม่พอใจในเรื่องการขายของที่ตนมีความคล่องแคล่ว และทางผู้จัดการมีการชื่นชมการทำงานของตน โดยจะมีการปรับเปลี่ยนโยกย้ายให้ น.ส.บี ไปทำงานอีกสาขาหนึ่ง ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามของถนน จึงเป็นไปได้ว่า ผู้ก่อเหตุอาจจะไม่ชอบและไม่พอใจตนก็เป็นได้ จึงมาก่อเหตุดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.นที สิริวรวัชร์ ผกก.สภ.คูบางหลวง กล่าวเปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งความในวันเกิดเหตุไว้แล้ว พร้อมส่งตัวผู้เสียหาย ไปให้แพทย์ตรวจสอบและทำบาดแผล พร้อมกันนี้ได้เชิญตัวหัวหน้างาน และผู้เกี่ยวข้องที่เห็นเหตุการณ์ มาให้ปากคำ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานในสาขา ว่า เกิดปัญหากันอย่างไร ซึ่งทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุทำงานมานาน แต่ถูกเปลี่ยนย้ายสาขาไปอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนกัน เนื่องจากทราบว่าผู้เสียหายทำงานดี พูดจากับลูกค้าไพเราะ ตามกฎเกณฑ์ที่ทางบริษัทฯกำหนด จึงอาจเป็นสาเหตุให้ก่อเหตุขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เนื่องจากขณะนี้พบว่า หลบหนีไปไม่สามารถติดต่อไป โดยได้ประสานทางแม่ และญาติขอให้ติดต่อมอบตัวแล้ว คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.

สาวเซเว่นฯ แจ้งจับ เพื่อนร่วมงานในคลิปฯ สาดโจ๊กใส่หน้า อ้าง สาเหตุอาจมาจากอิจฉาที่ตนทำงานดีกว่า จนทำให้ผู้จัดการร้านย้ายคู่กรณีไปทำงานอีกร้านหนึ่งที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ตร.เร่งตามตัวมาสอบหาสาเหตุแท้จริง 29 มี.ค. 2559 21:17 ไทยรัฐ