วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประยุทธ์ ปัด ทาบ พระเอกดัง 'ซงจุงกิ' ชี้ จะมาไทยอยู่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปัดทาบทาม พระเอกดัง “ซงจุงกิ” เพราะจะมาไทยอยู่แล้ว ชี้ ผู้จัดละครพร้อมหนุนทำละคร-หนังรักชาติแม้คนไทยไม่ดู เพราะชอบเสพดราม่า

วันที่ 29 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีให้ผู้สร้างภาพยนตร์มาหารือเรื่องทุนการสร้างละครและภาพยนตร์แนวรักชาติ ว่า ก็มีผู้จัดละครเข้ามาพูดคุยชี้แจง เช่นก็มีเรื่อง ปดิวรัดา เรื่องผ้าห่มผืนสุดท้าย เรื่องบางระจัน ก็กำลังสร้างขึ้นใหม่ โดยผู้จัดก็ได้ระบุว่า จะไม่รบกวนรัฐบาล เห็นใจรัฐบาล และจะสนับสนุนรัฐบาลที่จะสร้างละครและภาพยนตร์ในแนวรักชาติ ตามที่รัฐบาลต้องการ เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเข้าใจเจตนารมณ์ ซึ่งเขาก็รู้ว่า บางอย่างก็ไม่ได้เงิน เพราะคนไทยไม่ค่อยชอบ ชอบแต่เรื่องดราม่า แต่เรื่องประวัติศาสตร์เขาก็พยายามจะช่วยตน

เมื่อถามว่า กรณีที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทาบทามให้พระเอกเกาหลีชื่อดัง “ซงจุงกิ” จากซีรีส์เกาหลี Descendants of the Sun เข้าพบนายกฯ ว่า ไม่ได้มีการทาบทาม ซึ่งซงจุงกิจะเดินทางมาไทยอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวอะไร แต่ถ้าใครจะมาตนก็รับทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา ถ้ามาก็ให้กำลังใจ ตนไม่ได้จะสนับสนุนไทยอย่างเดียว แต่ต้องสนับสนุนโลกด้วย ไม่ว่าจะประเทศไหนก็เป็นมิตรเราทั้งนั้น ทุกประเทศต้องมาหาตนเขาก็ร่วมมือกันทุกประเทศ ไม่เห็นมีปัญหา มีแต่คนของเรานั่นแหละ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปัดทาบทาม พระเอกดัง “ซงจุงกิ” เพราะจะมาไทยอยู่แล้ว ชี้ ผู้จัดละครพร้อมหนุนทำละคร-หนังรักชาติแม้คนไทยไม่ดู เพราะชอบเสพดราม่า 29 มี.ค. 2559 21:00 ไทยรัฐ