วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอด! 2 นร.ราชสีมาวิทยาลัย ทำเต็ม 100 โอเน็ตคณิตฯ

“น้องอาร์ม” และ “น้องเอี่ยมเล้ง“ 2 นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย พิชิตข้อสอบคณิตศาสตร์ O-NET ได้ 100 คะแนนเต็ม อาจารย์ประจำวิชาและเพื่อนในชั้นเรียนร่วมแสดงความยินดี ท่ามกลางความภูมิใจของผู้ปกครอง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มี.ค.59 นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย ได้มอบประกาศนียบัตรแสดงความยินดีกับ 2 เด็กนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ซึ่งสามารถทำข้อสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ได้คะแนนเต็ม 100 ในวิชาคณิตศาสตร์ เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเด็กนักเรียนชายทั้งสองคน คือ เด็กชายเอกพล เกตุบรรลุ หรือน้องอาร์ม อายุ 14 ปี และเด็กชายณัชชากร พัฒนขจร หรือน้องเอี่ยมเล้ง อายุ 14 ปี ทั้งสองอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1 ของโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย (ปัจจุบันกำลังขึ้นชั้น ม.4) ที่ห้องผู้อำนวยการโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ประจำวิชา และอาจารย์ฝ่ายวิชาการและเพื่อนร่วมชั้นเรียนต่างร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของทั้งสองคน ซึ่งบรรยากาศมีแต่รอยยิ้มของความความชื่นชมให้กับเด็กเก่งทั้งสองคน

ทั้งนี้จากการสอบถามเด็กนักเรียนชายทั้งสองคนบอกว่า รู้สึกดีใจที่สามารถทำข้อสอบได้ 100 คะแนนเต็มในวิชาคณิตศาสตร์ เพราะถือว่าวิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ยากมาก โดยต้องหมั่นฝึกฝนทบทวนทำโจทย์คณิตศาสตร์อยู่บ่อยๆ ทั้งที่บ้านและที่โรงเรียนให้สม่ำเสมอจนสามารถให้ทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น เพื่อเป็นการฝึกพัฒนาสมอง อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงเพื่อนๆ ที่ทำข้อสอบ O-NET ไม่ผ่านก็ไม่ควรท้อแท้ และต้องมีความขยันหมั่นเพียรมากยิ่งขึ้น เพราะยังมีการสอบ O-NET ในช่วงชั้น ม.6 อีกครั้ง ส่วนข้อสอบสำหรับเราสองคนคิดว่าไม่ยาก แต่มีอยู่บ้างที่บางข้อก็ยาก บางข้อก็ง่าย

นายบุญเลิศ พ่วงเพ็ชร ผอ.โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย กล่าวว่า การที่เด็กทำคะแนนได้เต็มร้อยมีสองส่วนคือ จากทางบ้านที่ผู้ปกครองให้กำลังใจและกระตุ้นเด็กตลอดเวลา และจากโรงเรียน เนื่องจากทางโรงเรียนนอกจากเรียนปกติแล้วยังได้ให้มีการเรียนเสริมศักยภาพตอนเย็นด้วย เพื่อให้มีเวลาทำการบ้าน และได้คิดโจทย์ใหม่ๆ เพื่อให้เขาได้ฝึกแก้ปัญหาอยู่เรื่อยๆ โดยเราเน้นด้วยวิชาการ และอีกส่วนเรื่องครูผู้สอนจะเอาโจทย์ใหม่ๆ มาให้เด็กได้ฝึกได้ทำอยู่ตลอดเวลาทำให้เด็กได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

“น้องอาร์ม” และ “น้องเอี่ยมเล้ง“ 2 นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย พิชิตข้อสอบคณิตศาสตร์ O-NET ได้ 100 คะแนนเต็ม อาจารย์ประจำวิชาและเพื่อนในชั้นเรียนร่วมแสดงความยินดี ท่ามกลางความภูมิใจของผู้ปกครอง 29 มี.ค. 2559 20:28 ไทยรัฐ