วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม! ตร.ใจดีสวมบทโชเฟอร์ขี่รถส่ง นร. หลังไปสอบผิดสนาม

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เรื่องราวดีๆ ของตำรวจไทย ที่ช่วยเหลือพาเด็กนักเรียนที่ไปสอบผิดสนาม ไปสอบได้ทันเวลา เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจเฟซบุ๊กของ งานจราจร สภ.คลองหลวง ระบุข้อความว่า

"มุมดีๆวันนี้ เวลา 08.30 น.ขณะที่ ด.ต.พยัคฆ์ พินไชยศรี อำนวยการจราจรเเก่เด็กนักเรียนที่เดินทางมาสอบ ที่ศูนย์สอบ ม.ธรรมศาสตร์ นั้น ได้มีเด็กนักเรียนหญิง ชื่อ นางสาวมวริศรา ทองทิพย์ มาขอความช่วยเหลือว่ามาสอบผิดที่ ด.ต.พยัคฆ์ ฯ จึงได้อาสาไปส่งที่ ร.ร.ธรรมศาสตร์คลองหลวง อย่างปลอดภัย ขอให้น้องสอบได้นะครับ"


ขณะที่ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวนี้ไปแล้วเกือบ 4 พันครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมตำรวจไทยที่มีน้ำใจช่วยเหลือเด็กนักเรียน

ล่าสุดสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ด.ต.พยัคฆ์ พินไชยศรี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 มีนาคม เวลาประมาณ 08.15 น. ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้พบกับนักเรียนหญิงคนนี้ที่ผู้ปกครองขับรถมาส่งสอบแต่ลงรถผิด เด็กนักเรียนคนนี้ได้มาขอความช่วยเหลือกับทางตำรวจและสอบถามสถานที่สอบ ซึ่งจริงๆ แล้ว ต้องไปสอบที่ โรงเรียนธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม ระยะทางไกลจากจุดตรงนั้นประมาณ 3-4 กิโลเมตร และอีกไม่กี่นาทีจะต้องเข้าห้องสอบแล้ว ตนจึงอาสาไปส่งเด็กนักเรียนที่โรงเรียนเอง พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอบคุณที่ทุกคนชื่นชม ผมคิดว่าถ้าหากใครได้อยู่ตรงนั้น ก็ต้องช่วยเหลือเด็กนักเรียนอยู่แล้ว"

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม เรื่องราวดีๆ ของตำรวจไทย ที่ช่วยเหลือพาเด็กนักเรียนที่ไปสอบผิดสนาม ไปสอบได้ทันเวลา... 29 มี.ค. 2559 18:14 ไทยรัฐ