วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ผญบ.ดวงดับ ขึงลวดดักตัวเงินตัวทอง ไฟช็อตคาบ่อปลา

อดีต ผญบ.ที่ชัยนาท ใช้เวลาว่างขุดสระเลี้ยงปลา แต่ถูกตัวเงินตัวทองลอบลงกินปลาอยู่บ่อยครั้ง เลยใช้วิธีขึงลวดดัก แล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าที่ต่อจากบ้าน ปรากฏว่ากลับเป็นเจ้าของบ่อเสียเองที่ถูกไฟช็อตตาย...

วันที่ 29 มี.ค. 59 ร.ต.ท.เฉลิมชัย ไขประภาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณ ม.5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท รุดไปตรวจสอบเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท

ที่เกิดเหตุพบศพ นายอนันต์ สีบัว อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 ม.5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท นอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณริมสระน้ำหลังบ้าน สภาพไม่ใส่เสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีขาว ศพมีรอยไหม้ที่บริเวณหน้าผาก และแขน แพทย์ระบุเกิดจากการถูกช็อตด้วยกระแสไฟฟ้า เป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ อยู่บ้านคนเดียว ลูกๆ ไปทำงานที่กรุงเทพฯ มีเวลาว่างจึงขุดบ่อน้ำเลี้ยงปลาที่หลังบ้าน แต่ช่วงที่ผ่านมามีตัวเงินตัวทองลงไปกินปลาในบ่ออยู่บ่อยๆ จึงใช้เสาปักลงดินแล้วนำลวดมาขึงพันไว้รอบสระ พ่วงต่อกับกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน ไว้ป้องกันตัวเงินตัวทองมากินปลาในสระ แต่ในช่วงสายวันนี้ เพื่อนบ้านเดินมาพบศพของ นายอนันต์ นอนอยู่ข้างบริเวณลวดที่ขึงไว้ และมีรอยคล้ายลื่นไถลลงไป

สันนิษฐานว่า ผู้ตายเดินลื่นล้มจนใบหน้าไปถูกกับลวดที่ขึงปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้ จนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต เบื้องต้น ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย หลังชันสูตรศพแล้ว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อดีต ผญบ.ที่ชัยนาท ใช้เวลาว่างขุดสระเลี้ยงปลา แต่ถูกตัวเงินตัวทองลอบลงกินปลาอยู่บ่อยครั้ง เลยใช้วิธีขึงลวดดัก แล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าที่ต่อจากบ้าน ปรากฏว่ากลับเป็นเจ้าของบ่อเสียเองที่ถูกไฟช็อตตาย... 29 มี.ค. 2559 17:36 ไทยรัฐ