วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพชรจ้า รับสิ้นลายคาสโนว่า เดินหน้าง้อ นิวเคลียร์ ฉุน ถูกด่าคู่รักกำมะลอ

ยังคงเดินหน้าง้อแฟนสาว นิวเคลียร์ หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ อย่างต่อเนื่อง สำหรับดีเจ-พิธีกรหนุ่ม เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย แต่ก็เกิดดราม่าตามมาอีก เมื่อมีเพจ 2 นักข่าว โพสต์ข้อความข่าวกอสซิปทำนองว่า คู่รักกำมะลอ สร้างเรื่องเลิกเพื่อสร้างกระแสงานที่รับไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้หลายคนโยงไปถึงคู่ของ เพชรจ้า-นิวเคลียร์ ที่เพิ่งมีข่าวเลิกรากันมาก่อนหน้านี้ เลยเป็นเหตุทำให้ นิวเคลียร์ โพสต์ข้อความแสดงความรู้สึกเสียใจ

ส่วน เพชรจ้า ฉุนจัด โพสต์ข้อความในไอจีต่อว่าเพจดังกล่าวด้วย ได้เจอเพชรจ้ามาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา "ช้าง เติมเต็มคำว่าเพื่อน" ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยสอบถามถึงเรื่องทั้งหมดทันที

ถามถึงเรื่องเดินหน้าง้อนิวเคลียร์เป็นไงบ้าง? "อย่างที่เห็นกัน ผมปฏิบัติการเดินหน้าแบบพลิกโลก เวลาไปเดินห้างมีหนุ่มๆ มาบอกว่า พี่ทำให้เรื่องของการง้อแฟนมันยากแล้วนะเนี่ย ทุกวันนี้ผมง้อแฟนด้วยวิธีเดิมๆ ไม่ได้แล้ว สร้างความเดือดร้อนให้หนุ่มๆ ทั่วประเทศแล้วตอนนี้ แต่ตัวผมอยากจะทำ เพราะว่าไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนในชีวิต หลังจากได้ทำแบบนี้ 3 ครั้ง มันเหมือนกลับไปปั๊บปี้เลิฟอีกครั้งนึง เราไปหลงรักเขาอีกครั้งนึง" แนวโน้มเป็นอย่างไรบ้าง เริ่มใจอ่อนมั้ย? "อย่างครั้งล่าสุด หมีตัวนั้นที่เขาใหญ่ เหมือนกับว่าเริ่มมีการคุยมากขึ้น วันนี้เขาเลิกบล็อกไลน์ผมแล้ว"

แล้วเขาเริ่มรับโทรศัพท์หรือยัง? เขาเริ่มจะไม่บล็อกไลน์วันนี้ แต่ยังก่อน ได้คืบผมจะไม่เอาศอก ผมเอาแค่นี้ก่อน" แล้วความรู้สึกส่วนตัวเป็นอย่างไร? "ดีใจทุกครั้งที่ผมต้องไปเตรียมงาน เตรียมแผนที่จะไปเซอร์ไพรส์เขา ใช้มันสมองเยอะมาก หลายคนอาจบอกว่าพี่เพชรจ้าใช้เงิน มันไม่จริง คือ สมองล้วนๆ และหลายคนบอกว่าทำไมเพชรจ้าไม่ไปปรากฏในหมีนั้นเอง บ้าหรือเปล่า หน้าเราเขายังไม่อยากเห็น จะไปปรากฏในนั้นได้ไง เพราะฉะนั้นก็เห็นใจผมด้วย ไม่ใช่ผมไม่อยากไป ไม่ใช่ผมใช้แต่เงิน ผมใช้สมองทั้งหมด ประชุมกันเยอะ เขาไปเขาใหญ่ ทีมงานผมต้องไปรอก่อนที่เค้าจะถึง 2 วัน หรือเขาจะไปเล่นโยคะ ผมมีเวลารู้แค่ก่อนล่วงหน้าชั่วโมงครึ่ง ผมต้องวิ่งไปสตูดิโออัดเสียง ต้องไปขออนุญาตที่นั่น มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ฉะนั้นเห็นใจผมด้วย ผมกำลังง้ออยู่ มาเป็นผมแล้วจะรู้ ไม่ใช่ง่ายๆ กิมมิกคือ เขาไม่อยากเห็นหน้าผมในตอนนั้น"

ทำให้เราใจชื้นขึ้นมั้ยหลังจากนี้? ใจชื้นครับ และเตรียมรุกหนักเลย คราวนี้มีแผนจะเซอร์ไพรส์ที่แบบเด็ดมาก" มีหวังแล้วใช่มั้ยว่านิวเคลียร์จะกลับมาคุยกับเรา? "มีหวัง ตอนนี้ได้คุยกับคุณพ่อ กับน้องชายเรียบร้อย แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับแฟนผม ตอนนี้เขาก็เลิกบล็อกไลน์ผม คุยกันมากขึ้น แล้วก็เรื่องผลงานที่ผมไปทำเน่าไว้ ก็หลายคนอาจอยากรู้ว่าไปทำไรมา เรื่องของเรื่องมันเป็นความผิดพลาดในงานปาร์ตี้ และผมก็ค่อนข้างที่จะเสียการทรงตัวเล็กน้อย วันนั้นเหมือนแบบหลุดไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่องแฮงค์ โอเวอร์ ไปอยู่ในผับแสงสี ผู้หญิงเยอะ ก็มีผู้หญิงอยู่ข้างตัวเยอะแยะเต็มไปหมด และไปจบอยู่ที่รถตู้ที่มารับผม มีคนถ่ายรูปเต็มไปหมด วินาทีนั้นผมรู้สึกว่าผมมาเที่ยว ใครอยากถ่ายรูปก็ถ่ายไปเถอะ แต่ดันลืมคิดถึงแฟนตัวเอง เอาความสนุกของตัวเองเป็นหลัก สุดท้ายงานก็เข้าที่เราเต็มๆ" ยืนยันว่าคืนนั้นไม่ได้ไปต่อที่ไหน? "ใช่ ผมไม่ได้ไปต่อ"

เข็ดเลยไหมหลังจากนี้? "คือแต่ก่อนนักข่าวชอบพูดว่าเพชรจ้าเป็นคาสโนว่าสิ้นลาย ผมก็ตะหงิดใจเวลาอ่านนะ (ยิ้ม) แต่ตอนนี้ผมว่าไม่เหลือแล้ว ผมเป็นคนมีอีโก้สูงมาก แต่หลังจากนี้อีโก้ผมเหมือนมันหายไปเลย คุยกับเพื่อนที่เป็นคาสโนว่า เขาก็บอกว่าเป็นเขาก็ไม่กล้าทำ ผมก็บอกว่าผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมถึงอยากทำ ผมก็ไม่อยากเสียแฟนผมไป ผมก็อยากจะแต่งงาน และไม่เคยคิดว่าจะแต่งงานกับใคร ก็ทำให้ดีที่สุด ผมว่าการง้อครั้งนี้มันจะเป็นเซอร์ไพรส์ที่น่ารักมาก แต่ถ้าผมจะขอแต่งงาน มันต้องหนักกว่านี้อีก" เราเคยคิดไหมว่าครั้งนี้เราจะขอแต่งงานเลย? "ถึงผมมีคิดก็ไม่บอก ถ้าบอกก็ไม่เซอร์ไพรส์แฟนผมสิ (ยิ้ม)" นิวเคลียร์อาจยังไม่มั่นใจในตัวเรา จะทำยังไงให้เขามั่นใจก่อนไหม? "คือจริงๆ ที่คุยกัน อะไรที่พิสูจน์ได้ถึงความบริสุทธิ์ในวันนั้น ผมก็พิสูจน์ให้เขาหมดแล้ว ซึ่งตอนแรกอาจจะด้วยอารมณ์ก็ไม่อยากฟังเหตุผล แต่ตอนนี้พอเขาเริ่มคุยไลน์กับผมแล้ว ผมก็ส่งแชตล็อกไปให้เขาดูว่าจริงๆ ไม่ได้มีอะไรนะ แต่อาจจะมีหญิงอยู่ข้างๆ น่ะจริง แต่ไม่ได้เกินเลยครับ" ถ้าเกิดเขาดูอยู่ อยากบอกอะไรเขาบ้าง? "อยากจะบอกว่ายังไงพี่ก็จะตามง้อให้นิวกลับมาเป็นแฟนพี่เหมือนเดิม เราจะได้มีความสุขเหมือนเดิมตลอดไป ครั้งนี้น่าจะเป็นคดีแรกของพี่ มันอาจจะทำให้ความรักของเรามันตะกุกตะกักมากไปนิดนึง ก็อภัยให้พี่ไวๆ แล้วกัน จะปรับตัวแน่นอนครับ" เรียกว่าสิ้นลายแล้วใช่ไหม? "หางขาด แขนขาด ขาขาดแล้วดีกว่า (ยิ้ม) น่าจะหมดแล้ว ปิดตำนานเพชรจ้าครับ"

ขอถามถึงเรื่องที่โพสต์ไอจีว่าเพจนักข่าวอันนึง? "พูดแล้วก็ขึ้น มันเป็นใครทุกวันนี้ยังไม่รู้จักเลย คือมาบอกว่าน้องนิวเคลียร์กับผมกำมะลอ ถ้าศัพท์ตามกฎหมายเนี่ยคือหลอกลวง แล้วหลอกลวงอะไร แต่ตัวผมเนี่ยด่าว่าผมในข่าว ผมโดนข่าวว่าเยอะ ผมไม่เคยไปว่าใคร แต่อยู่ดีๆ แฟนผมเขาเสียใจเพราะผมทำร้ายดวงใจดวงเล็กๆ ของเขา ก็ยังบอกว่ากำมะลออีก แล้วพ่อแม่เขาอ่านเนี่ย คือมันชิ่งไปหลายชิ่งมาก แล้วเรื่องที่พูดก็ไม่รู้จริงอีก พูดอะไรออกมา เพราะฉะนั้นก็อย่างที่พูดว่า อย่าให้ผมเจอพวกคุณสองคนแล้วกัน" หลังจากเราโพสต์ไป เขามีปฏิกิริยากลับมายังไงบ้าง? "เขาก็ลงเฟซบุ๊กขอโทษ ข่าวที่ผมเห็นว่ากำมะลอ ตอแหลเนี่ย ผมเห็นทั่วประเทศเลย แต่ผมไม่เห็นข่าวที่เขาขอโทษผมนะ ผมไม่อยากแนะนำว่าต้องขอโทษอะไรยังไง โตๆ กันแล้ว" เขามีมาเคลียร์กับเราเองไหม? "ไม่มีครับ" อยากชี้แจงอะไรไหมเพราะคนก็เข้าใจผิดว่าเราสร้างกระแสเลิก แล้วมันตรงกับงานหนังโฆษณาพอดี? "จริงๆ หนังโฆษณาของทางช้างผมถ่ายไปประมาณเดือนกว่าๆ นานมากแล้ว แล้วคดีที่ผมไปเกเรคืองานแต่งงานของน้องเบเบ้ (ธันย์ชนก ฤทธินาคา) ซึ่งเช็กวันกันได้ มันห่างกันนานมากพอสมควร แล้วคดีที่ผมไปทำจนถึงขั้นเลิกกัน 10 กว่าวันแล้ว มันก็เป็นเรื่องบอบช้ำของครอบครัวอยู่แล้ว แต่บางคนบอกว่าใกล้กันมากก็ใช่ ผมยอมรับว่ามันใกล้กันมาก แต่เขาก็ไม่ควร เขาเป็นนักข่าว รอให้มันมีเรื่องที่รู้จริงสักหน่อยแล้วค่อยพูดได้ไหม ไม่ใช่อยู่ดีๆ ก็หาว่าผมกำมะลอ หาว่าน้องนิวสร้างภาพอยากดัง น้องก็ร้องไห้ คนอื่นก็โทรมาฟ้องผม ตอนแรกผมไม่โกรธนะ แต่ผมบอกเลยว่าน้องนิวร้องไห้ กินข้าวไม่ค่อยได้ เรื่องเราก็เยอะอยู่แล้ว ยังมีคนอื่นทำแฟนเราเสียใจ เรารับไม่ได้ ไม่ชอบครับ"

เพชรจ้า เผย นิวเคลียร์ เลิกบล็อกไลน์ หลังเดินหน้าง้อเต็มที่ ยังหวังให้ฝ่ายหญิงกลับมาคืนดี รับสิ้นลายไม่อยากเสียแฟน และอยากแต่งงานกับนิวเคลียร์ 29 มี.ค. 2559 17:36 ไทยรัฐ