วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอสลูกหนัง 'ซามูไร' คนใหม่ ตั้งเป้าทะลุตัดเชือกบอลโลกปี 2030

บิ๊กบอสลูกหนังแดนปลาดิบคนใหม่ ประกาศตั้งเป้าพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทีมชาติญี่ปุ่น สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลโลกภายในปี 2030 ให้ได้เป็นอย่างน้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า โคโซะ ทาชิมะ นายกสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นคนใหม่ ประกาศตั้งเป้าหมายพาทัพนักเตะซามูไรบลู ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกศึกฟุตบอลโลกให้ได้ภายในปี 2030 เป็นอย่างน้อย เพื่อยกระดับของทีมให้สูงขึ้นกว่าเดิม

อดีตนักเตะทีมชาติญี่ปุ่น วัย 58 ปี ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเข้ามาเป็นประมุขลูกหนังของแดนปลาดิบ ต่อจาก คูนิยะ ดาอินิ เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา โดยจะดำรงตำแหน่ง 2 ปี พร้อมกับทีมงานอย่าง ทาเคชิ โอกาดะ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ที่รั้งตำแหน่งรองนายกสมาคม และ อากิระ นิชิโนะ อดีตผู้จัดการทีมกัมบะ โอซากา ที่ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิค

ซึ่งนายกสมาคมลูกหนังแดนปลาดิบคนใหม่ ได้ประกาศหลังการเข้ารับตำแหน่งว่า จะพยายามทำทุกวิถีทางในการพาทีมซามูไร สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการพาเข้าสู่รอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก ภายในปี 2030 พร้อมทั้งชูนโนบายที่สนับสนุน และส่งเสริมการพัฒนานักเตะและโค้ชอย่างเท่าเทียมกัน ทั้งชายและหญิงอีกด้วย

สำหรับ ทาชิมะ เป็นอดีตกองหน้าทีมชาติญี่ปุ่นในยุคปี 80 และอดีตนักเตะในสังกัดสโมสร ฟูรูคาวะ อิเล็กทริก และเคยรับตำแหน่งรองนายกสมาคมฯ รวมถึงได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของฟีฟ่า ในโควตาเอเชียเมื่อปี 2015 ด้วยเช่นกัน

บิ๊กบอสลูกหนังแดนปลาดิบคนใหม่ ประกาศตั้งเป้าพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทีมชาติญี่ปุ่น สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเข้าสู่รอบตัดเชือก ศึกฟุตบอลโลกภายในปี 2030 ให้ได้เป็นอย่างน้อย... 29 มี.ค. 2559 17:05 ไทยรัฐ