บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสอนดำน้ำฝรั่งเศส หาย 15 วัน! เจอเป็นศพในสวนกล้วย ที่สุราษฎร์

พบศพหนุ่มใหญ่ ครูสอนดำน้ำชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตในสวนกล้วยกลางเมืองสุราษฎร์ฯ คนเดียวกับที่เพื่อนสาวแจ้งความคนหายไว้เมื่อ 15 วันที่แล้ว ศพเน่าเปื่อย เบื้องต้น ยังไม่รู้สาเหตุ...

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 29 มี.ค. 59 ร.ต.อ.อาวุธ ปารีพิชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในสวนกล้วยหลังโรงเรียนธิดาแม่พระ ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.โจม โกไศยกานนท์ ผกก.กองพิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุในสวนกล้วยหลังโรงเรียนธิดาแม่พระ บริเวณท้ายสวน ติดกับกำแพงด้านหลังร้านจำหน่ายศาลพระภูมิ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ศพนอนหงาย สภาพเน่าเฟะส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ส่วนศีรษะเหลือแต่กะโหลก สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว-ดำ เสื้อยืดแขนสั้นน้ำเงิน ด้านหน้ามีรอยขาดเป็นรู จำนวน 3 รู ข้างลำตัวด้านขวา พบกระเป๋าเป้ชนิดกันน้ำสีน้ำเงิน 1 ใบ ภายในมีเศษเหรียญ บุหรี่ และของใช้จิปาถะ ห่างออกไป 3 เมตร พบกางเกงขาสั้นสีแดง ตกอยู่ 1 ตัว เบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10-15 วัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้พลิกศพดูรูปพรรณสัณฐาน และเสื้อผ้า พร้อมทั้งกระเป๋าเป้กันน้ำสีน้ำเงิน ทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายโจน ฟองซัว อายุ 46 ปี ชาวฝรั่งเศส เป็นครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่า ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา และเพื่อนสาวได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ประกอบอาชีพครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอินโดนีเซียกับ น.ส.ลี มีเซียนี (MISS LEA MEZIANI) ชาวฝรั่งเศส เพื่อนสาว แล้วเดินทางกลับมายัง จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 14 มี.ค. 59 จากนั้นได้ซื้อตั๋วเรือที่ท่าเรือนอนเพื่อเดินทางไปยังเกาะเต่าเที่ยว 23.00 น. และได้ขึ้นเรือไปแล้วทั้งคู่ แต่ปรากฏว่าก่อนเรือออก ผู้ตายลงจากเรือเพื่อไปซื้อของและได้หายตัวไป จนมาพบว่าเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เพราะจากการตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และได้ให้เจ้าหน้าที่นำศพไป โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งตรวจดูกล้อง CCTV ตั้งแต่จุดที่หายตัวไปจนมาถึงที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐาน.