วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูสอนดำน้ำฝรั่งเศส หาย 15 วัน! เจอเป็นศพในสวนกล้วย ที่สุราษฎร์

พบศพหนุ่มใหญ่ ครูสอนดำน้ำชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตในสวนกล้วยกลางเมืองสุราษฎร์ฯ คนเดียวกับที่เพื่อนสาวแจ้งความคนหายไว้เมื่อ 15 วันที่แล้ว ศพเน่าเปื่อย เบื้องต้น ยังไม่รู้สาเหตุ...

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 29 มี.ค. 59 ร.ต.อ.อาวุธ ปารีพิชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในสวนกล้วยหลังโรงเรียนธิดาแม่พระ ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.โจม โกไศยกานนท์ ผกก.กองพิสูจน์หลักฐาน 8 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี

ที่เกิดเหตุในสวนกล้วยหลังโรงเรียนธิดาแม่พระ บริเวณท้ายสวน ติดกับกำแพงด้านหลังร้านจำหน่ายศาลพระภูมิ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ศพนอนหงาย สภาพเน่าเฟะส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวล ส่วนศีรษะเหลือแต่กะโหลก สวมกางเกงขาสั้นสีเขียว-ดำ เสื้อยืดแขนสั้นน้ำเงิน ด้านหน้ามีรอยขาดเป็นรู จำนวน 3 รู ข้างลำตัวด้านขวา พบกระเป๋าเป้ชนิดกันน้ำสีน้ำเงิน 1 ใบ ภายในมีเศษเหรียญ บุหรี่ และของใช้จิปาถะ ห่างออกไป 3 เมตร พบกางเกงขาสั้นสีแดง ตกอยู่ 1 ตัว เบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10-15 วัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้พลิกศพดูรูปพรรณสัณฐาน และเสื้อผ้า พร้อมทั้งกระเป๋าเป้กันน้ำสีน้ำเงิน ทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายโจน ฟองซัว อายุ 46 ปี ชาวฝรั่งเศส เป็นครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่า ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา และเพื่อนสาวได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ประกอบอาชีพครูสอนดำน้ำอยู่ที่เกาะเต่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอินโดนีเซียกับ น.ส.ลี มีเซียนี (MISS LEA MEZIANI) ชาวฝรั่งเศส เพื่อนสาว แล้วเดินทางกลับมายัง จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 14 มี.ค. 59 จากนั้นได้ซื้อตั๋วเรือที่ท่าเรือนอนเพื่อเดินทางไปยังเกาะเต่าเที่ยว 23.00 น. และได้ขึ้นเรือไปแล้วทั้งคู่ แต่ปรากฏว่าก่อนเรือออก ผู้ตายลงจากเรือเพื่อไปซื้อของและได้หายตัวไป จนมาพบว่าเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด เพราะจากการตรวจร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และได้ให้เจ้าหน้าที่นำศพไป โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งตรวจดูกล้อง CCTV ตั้งแต่จุดที่หายตัวไปจนมาถึงที่เกิดเหตุ เพื่อหาหลักฐาน.

พบศพหนุ่มใหญ่ ครูสอนดำน้ำชาวฝรั่งเศส เสียชีวิตในสวนกล้วยกลางเมืองสุราษฎร์ฯ คนเดียวกับที่เพื่อนสาวแจ้งความคนหายไว้เมื่อ 15 วันที่แล้ว ศพเน่าเปื่อย เบื้องต้น ยังไม่รู้สาเหตุ... 29 มี.ค. 2559 16:42 ไทยรัฐ