วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร รวบ 3 ผู้มีอิทธิพลชุมชนปากน้ำระยอง ปรับทัศนคติ มทบ.14

ขจัดมาเฟีย!! ตร.-ทหาร จู่โจมเช้ามืด รวบ 3 แกนนำชายทะเลชุมชนปากน้ำ จ.ระยอง เข้ารายงานตัว มทบ.14 ตามนโยบาย คสช.ในการปราบผู้มีอิทธิพล เพื่อนำไปปรับทัศนคติ หลังพบมีอิทธิพลในพื้นที่...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 ที่ว่าการ อ.เมืองระยอง พ.ต.อ.เชาว์ศิริ บุญศิริโยธิน ผกก.สภ.เมืองระยอง น.ท.พูนศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ร.พัน.6 นายธัชพล เอี่ยมงาม ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน สนธิกำลังไปยังบ้าน นายละม่อม บุญยงค์ อายุ 65 ปี ประธานผู้ทรงคุณวุฒิสมาคมประมงเรือเล็ก ต.ปากน้ำ นายรังสรรค์ ดอกจันทร์ อายุ 47 ปี รองประธานกลุ่มประมงเรือเล็ก ต.ปากน้ำ นายอนันต์ ทองมณี อายุ 56 ปี ประธานรัฐวิสาหกิจชุมชนปากน้ำ เพื่อเชิญตัวทั้งสามคนไปยัง มณฑลทหารบกที่ 14 ชลบุรี ตามนโยบายการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่

ด้านนางมาลัย บุญยงค์ ภรรยาของ นายละม่อม กล่าวว่า เมื่อเช้ามืดวันนี้ มีตำรวจและทหารหลายสิบคนมาเคาะประตูบ้าน แล้วเชิญตัวสามีตนไปจากที่นอนโดยไม่ได้ขัดขืน จากนั้น นายละม่อม ได้โทรมาว่า คงจะอยู่วันสองวันให้เอาเสื้อผ้าไปให้ที่ มทบ.14 ด้วย

ขณะที่ น.ส.วิลาสินี ดอกจันทร์ น้องสาวของ นายรังสรรค์ แกนนำที่ถูกควบคุมตัวไปขณะกำลังคัดเลือกปลาหมึกสด โดยพี่ชายกล่าวแต่เพียงว่า ให้เอาเสื้อผ้าไปให้คงอยู่หลายวัน

นางประภา แดงเสน ภรรยาของ นายอนันต์ ทองมณี ประธานรัฐวิสาหกิจชุมชนปากน้ำ ได้กล่าวว่า อยากให้กลับมา ไม่มีหัวหน้าครอบครัวไปซื้อหมึก ไม่มีแนวคิดที่จะต่อต้านกับทางราชการแต่อย่างใด

นางนรีรัตน์ ผาติเสนะ อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 137 ถนนอารีราษฎร์ ตำบลปากน้ำ อาชีพขายอาหารแห้งของฝาก ชื่อร้านเจ๊สั้น อยู่ริมทะเล กล่าวว่า เรื่องที่ถูกเชิญตัวไปนี้ ต้องเกิดจากการที่มีผู้ไปปล่อยข่าวให้ทางราชการทราบว่า จะขับไล่ นายอินทรีย์ เกิดมณี นายอำเภอเมืองระยอง เรื่องที่มาจัดการพวกชาวบ้านที่บุกรุกพื้นที่สาธารณะ ต.ปากน้ำ ที่ทางราชการกำลังให้พวกตนออกจากสถานที่ชายทะเล ขอแจ้งว่าไม่เป็นความจริง และพวกตนคิดว่าพวกเขาไปเทศบาลนครระยอง เพื่อจะยื่นหนังสือเพื่อขอที่ทำกินแค่นั้นเอง.

ภาพจาก : ร.พัน.6

ขจัดมาเฟีย!! ตร.-ทหาร จู่โจมเช้ามืด รวบ 3 แกนนำชายทะเลชุมชนปากน้ำ จ.ระยอง เข้ารายงานตัว มทบ.14 ตามนโยบาย คสช.ในการปราบผู้มีอิทธิพล เพื่อนำไปปรับทัศนคติ หลังพบมีอิทธิพลในพื้นที่... 29 มี.ค. 2559 15:14 29 มี.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ