บริการข่าวไทยรัฐ

ปะทะเดือดโจรใต้ลอบยิง M79 ถล่ม ตร.ดับ 3 สาหัส 6 ที่ อ.ระแงะ

เครดิตภาพจาก จนท.ตำรวจ สภ.ระแงะ

เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มใส่รถกระบะชุดสืบสวน สภ.จะแนะ ส่งผลให้จนท.ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บสาหัสอีก 6 นาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 ร.ต.ท.อภิชาติ ดอเลาะ รอง สว.สส.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบยิง M79 ใส่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นาย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านเมาะสาวา หมู่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.ระแงะ พ.ต.อ.จุมพล นาคะปักษิณ ผกก.สภ.จะแนะ นายวรเชษฐ์ พรมโอภาษ ปลัด จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ, ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน 6036 ชนอยู่กับต้นไม้ริมถนนในสภาพมีรูพรุนไปทั้งคัน ภายในรถพบผู้เสียชีวิตจำนวน 3 นาย ประกอบด้วย ร.ต.อ.เอกชัย นิเซ็ง รอง สว.สส.สภ.จะแนะ จ.ส.ต.อนุวัตร กอรอบันหลง และ ส.ต.ต.ราชกฤษ์ อาแว ในสภาพถูกยิงจนพรุนไปทั้งร่าง ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จำนวน 6 นาย ถูกนำตัวส่ง รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ พ.ต.ต.วิถี ช่วยเสน สว.สส.สภ.จะแนะ ร.ต.ท.อำนาจ เหลืองสนิท รอง สว.สส. ร.ต.ท.สุชาติ อนันประเสริฐ รอง สว.สส. ส.ต.ท.ธีรยุทธ ล่วนทอง ส.ต.ท.อรุณรัชช์ สมบัติยานุชิต และ ส.ต.ต.อิดดรีส ดาโอ๊ะ ก่อนถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.วิถี ช่วยเสน สว.สส.สภ.จะแนะ ได้นำกำลังรวม 9 นาย นั่งรถยนต์กระบะออกจาก สภ.จะแนะ ไปร่วมภารกิจติดตามไล่ล่าจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุบุก รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เพื่อใช้เป็นฐานที่มั่นยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการร้อย ทพ.4816 กรมทหารพรานที่ 48 ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่าน โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย และเมื่อเสร็จภารกิจได้เดินทางกลับ สภ.จะแนะ ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบข้างทาง ใช้อาวุธปืน M79 ยิงใส่รถของเจ้าหน้าที่จนเสียหาย ก่อนที่รถจะเสียหลักไปชนต้นไม้ข้างทาง จากนั้นคนร้ายได้วิ่งออกมาจากป่าข้างทาง แล้วใช้อาวุธปืนสงครามนานาชนิด ยิงถล่มใส่รถของเจ้าหน้าที่จนพรุนไปทั้งคัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 6 นายดังกล่าว.