วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีฆ่าฝังดิน ข่มขืนแฟนจับโยนเหวที่พัทลุง ได้ผู้ต้องหาครบ 7 คน!


คดีสุดโหดสุดสะเทือนขวัญ ฆ่าแล้วฝังหนุ่ม ข่มขืนแฟนสาวจับโยนเหวที่พัทลุง ตร.ได้ตัวผู้ต้องหาครบ 7 คนแล้ว ล่าสุดแม่พาลูกสาววัย 15 ปีเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธไม่ใช่นางนกต่อโทรเรียกผู้ชายออกมา แต่ยอมรับเคยเป็นแฟนกันจริง... 

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า จากเหตุกลุ่มคนร้ายนำตัวชายวัยรุ่น อายุ 18 ปี ราษฎร ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ไปฆ่าแล้วฝัง และรุมโทรมแฟนสาวอายุ 21 ปีของผู้ตาย ก่อนที่จะนำผู้หญิงไปแทงและทุบด้วยของแข็ง โยนร่างทิ้งลงไปในเหวเขาพับผ้า ริมถนนสายเพชรเกษม-พัทลุง ท้องที่ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง

ต่อมา ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาชายวัยรุ่น อายุ 19 ปี 2 คน น.ส.ศิริมา ภู่พวก อายุ 20 ปี และเยาวชนอายุ 15-17 ปี จำนวน 2 คน รวม 5 คน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 ก.พ. 59 ที่บริเวณป่าทึบริมเทือกเขาบรรทัด ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า มีผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุด้วยกัน 7 คน

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 59 ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงเข้าจับกุมตัวนายเกียรติ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี วัยรุ่น ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นผู้ต้องหารายที่ 6 ของคดีสะเทือนขวัญดังกล่าว ในข้อหาสนับสนุนในการกักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด หรือกระทำการใดๆ โดยในขั้นต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

ล่าสุด เมื่อตอนสายวันนี้ (29 มี.ค.) ได้มีมารดาของ น.ส.เดีย(นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 8/2559 ลงวันที่ 3 มีนาคม 2559 ในข้อหาสนับสนุนในการกักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด หรือกระทำการใดๆ ได้นำตัวบุตรสาว เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.ศรีนครินทร์ โดยในขั้นต้นผู้ต้องหาได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาเช่นกัน

ทั้งนี้ น.ส.เดีย เผยว่า ตนไม่มีส่วนรู้เห็นในเหตุครั้งนี้แต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าผู้ตายกับตนเป็นแฟนกันมาก่อน ส่วนหลักฐานต่างๆ ที่ตำรวจพบในเครื่องโทรศัพท์ของตนนั้น เนื่องจากนายคิว ซึ่งเป็นญาติกันได้ยืมโทรศัพท์ไปใช้ โดยใช้ชื่อตนในการติดต่อให้ผู้ตายออกมาพบ ส่วนสถานที่เกิดเหตุนั้น ตนเคยขึ้นไปจริงโดยได้ขึ้นไปก่อนหน้านี้ แต่ในตอนเกิดเหตุตนไม่ได้เข้าไปร่วมในการก่อคดีสะเทือนขวัญ จึงขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วิชัย กล่าวว่า สำหรับ น.ส.เดีย ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนพบว่า ได้ใช้โทรศัพท์ส่วนตัวนัดแนะผู้ตายมาพบกลุ่มคนร้ายบริเวณหน้าวัดลำกะ ท้องที่ ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ เนื่องจากผู้ตายกับ น.ส.เดีย เคยเป็นแฟนกันมาก่อน เมื่อผู้ตายพร้อมแฟนสาวออกมาพบก็ถูกกลุ่มคนร้ายขู่บังคับนำตัวไปสังหารโหด และข่มขืนผู้เสียหายที่บริเวณริมเทือกเขาบรรทัด ท้องที่ ม.4 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง โดยตำรวจพบหลักฐานชิ้นสำคัญในการสนทนา ในเฟซบุ๊กและในไลน์ระหว่าง น.ส.เดียกับผู้ตาย และระหว่าง น.ส.เดียกับนายคิว หนึ่งในผู้ต้องหา หัวหน้าแก๊งปืนควายหลายข้อความ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอยื่นอนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหารายนี้เป็นผู้ต้องหารายที่ 7 และเป็นผู้ต้องหารายสุดท้ายที่ถูกจับกุม

สำหรับในกรณี น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ดาราสาว ประธานองค์กรทำดี ที่ได้นำผู้เสียหายจากคดีล่วงละเมิดทางเพศ และฆาตกรรมแฟนหนุ่มของผู้เสียหาย มายื่นหนังสือให้เร่งรัดคดี และอ้างว่า มีตำรวจเจ้าของสำนวนคดีอย่างน้อย 3 นาย โทรศัพท์ขอร้องไม่ให้นำผู้เสียหายมาเคลื่อนไหวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และยังมีพฤติกรรมเยาะเย้ยถากถางผู้เสียหายทางโทรศัพท์ โดยใส่รายชื่อตำรวจทั้ง 3 นายในหนังสือร้องเรียนนี้ด้วยนั้น พ.ต.อ.วิชัย เผยว่า อยากฝากบอกไปยัง น.ส.ปนัดดา ว่า ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ สืบสวนสอบสวนคดีด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และให้ความเป็นธรรมกันทั้ง 2 ฝ่าย การดำเนินการใดๆ ก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน พยานบุคคล และไม่ทราบมาก่อนว่าทางญาติผู้ตายจะเข้าร้องเรียนที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากทราบตนพร้อมที่จะจัดรถตู้บริการให้ ขอยืนยันด้วยศักดิ์ศรีและเกียรติประวัติของการทำงานว่าไม่มีนายตำรวจรายใด กระทำการตามคำร้องเรียนของ น.ส.ปนัดดา

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวอีกว่า คดีสะเทือนขวัญนั้นจะต้องดำเนินการให้เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนภายใน 3 เดือน แต่ภายในไม่เวลาเดือนเศษก็สามารถได้ตัวผู้ต้องหาหมดทุกคนแล้ว ขณะนี้ตำรวจกำลังรอผลการพิสูจน์ทางดีเอ็นเอของกลุ่มผู้เสียหาย ผู้ต้องหา คาดว่าจะได้รับผลเร็วๆ นี้ ส่วนการดูแลความปลอดภัยในชีวิตของหญิงสาวผู้เสียหาย ได้ประสานให้ตำรวจ สภ.นาทวี เข้าไปดูแลอย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนั้นก็จัดตำรวจไปคอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้แก่ญาติผู้ตายเช่นกัน ตนจึงขอให้ น.ส.ปนัดดา ได้เข้าใจการทำงาน และเห็นถึงการตั้งใจทำงานของตำรวจบ้าง.

คดีสุดโหดสุดสะเทือนขวัญ ฆ่าแล้วฝังหนุ่ม ข่มขืนแฟนสาวจับโยนเหวที่พัทลุง ตร.ได้ตัวผู้ต้องหาครบ 7 คนแล้ว ล่าสุดแม่พาลูกสาววัย 15 ปีเข้ามอบตัว ให้การปฏิเสธไม่ใช่นางนกต่อโทรเรียกผู้ชายออกมา แต่ยอมรับเคยเป็นแฟนกันจริง... 29 มี.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ