วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่หายแค้น! 'มาเตรัซซี' แข้งสุดยี้เบอร์ 1 แฟนลูกหนังฝรั่งเศส

"มาร์โก มาเตรัซซี" อดีตกองหลังทีมชาติอิตาลี ยังคงถูกแฟนบอลแดนน้ำหอมเหม็นขี้หน้าไม่รู้ลืม หลังถูกยกให้เป็นนักเตะที่ชาวฝรั่งเศสเกลียดมากที่สุด จากการสำรวจของนิตยสารฟุตบอลชื่อดัง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า มาร์โก มาเตรัซซี อดีตกองหลังทีมชาติอิตาลี ยังคงนั่งแท่นนักเตะหมายเลข 1 ที่แฟนบอลฝรั่งเศสเกลียดมากที่สุด หลังจากเป็นตัวการทำให้ ซีเนดีน ซีดาน จอมทัพทีมชาติฝรั่งเศสโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม จนเป็นเหตุให้ทีมตราไก่พลาดคว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2006 ที่ผ่านมา

จัดอันดับด้วยการทำโพลสำรวจความคิดเห็นโดยนิตยสาร "ฟรานซ์ ฟุตบอล" ของฝรั่งเศส ที่รวบรวมรายชื่อของนักฟุตบอลที่แฟนลูกหนังชาวฝรั่งเศสเกลียดขี้หน้ามากที่สุด ปรากฏว่า มาร์โก มาเตรัซซี อดีตกองหลังทีมชาติอิตาลี ชุดแชมป์โลกในปี 2006 ที่เยอรมัน ถูกจัดให้อยู่ในลำดับที่หนึ่ง ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการที่ทำให้ ซีเนดีน ซีดาน ถูกไล่ออกในเกมนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลโลกปี 2006 และทำอีก 2 จุดโทษในเกมดังกล่าว กระทั่งช่วยให้ขุนพลอัซซูรีซิวแชมป์ไปครองในที่สุด

10 อันดับนักเตะสุดยี้ของแฟนบอลฝรั่งเศส

1. มาร์โก มาเตรัซซี

2. ซาเมียร์ นาสรี

3. มาติเยอ วัลบูเอนา

4. ฟรองค์ ริเบรี

5. ปาทริซ เอฟรา

6. ฮารัลด์ ชูมัคเกอร์

7. ติอาโก ม็อตตา

8. ฟาบรีซ ฟิโอรีส

9. บรันเดา

10. เอเมีย สปาฮิช

"มาร์โก มาเตรัซซี" อดีตกองหลังทีมชาติอิตาลี ยังคงถูกแฟนบอลแดนน้ำหอมเหม็นขี้หน้าไม่รู้ลืม หลังถูกยกให้เป็นนักเตะที่ชาวฝรั่งเศสเกลียดมากที่สุด จากการสำรวจของนิตยสารฟุตบอลชื่อดัง... 29 มี.ค. 2559 14:02 ไทยรัฐ