บริการข่าวไทยรัฐ

แฉอีกแล้ว! เผยรายละเอียดสัญญา 'เดปาย' ย้ายซบผีแดง

มีการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดสัญญา การย้ายทีมจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน มาสู่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ เมมฟิส เดปาย ออกมา ผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดัง....

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า ฟุตบอล ลีกส์ เว็บไซต์ที่มักจะชอบออกมาเปิดเผยเรื่องเอกสารการย้ายทีมของบรรดานักเตะชื่อดัง ได้ออกมาเผยข้อมูลรายละเอียดสัญญา การย้ายทีมจากพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน มาสู่ทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ของ เมมฟิส เดปาย ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์

สำหรับ เดปาย ย้ายเข้าร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2015 แต่ยูไนเต็ดเซ็นสัญญาเต็มรูปแบบก่อนหน้าที่จะถึงวันดังกล่าว คือในวันที่ 12 พฤษภาคม โดยรายงานข่าวที่ออกมาตามสื่อต่างๆ นั้น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อ เดปาย มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 31 ล้านปอนด์ ซึ่งรายละเอียดในสัญญามีดังนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซื้อตัว เมมฟิส เดปาย ด้วยราคา 34 ล้านยูโร โดย 17 ล้านยูโรถูกจ่ายในวันที่จรดปากกาเซ็นสัญญา ส่วนอีก 8.5 ล้านยูโร ถูกจ่ายในวันที่ 31 มกราคม 2016 ซึ่งเงินงวดสุดท้ายจำนวน 8.5 ล้านยูโร ต้องจ่ายภายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2016 นอกจากนี้ ยังมีโบนัสอื่นๆ ที่ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน จะได้เพิ่มด้วย ซึ่งรายละเอียดประกอบด้วย ถ้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก พีเอสวีฯ จะได้รับเงิน 1,350,000 ยูโร, ถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ารอบรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พีเอสวีฯ จะได้รับเงิน 325,000 ยูโร, ถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ารอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พวกเขาจะได้รับเงิน 650,000 ยูโร และ ถ้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้แชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พีเอสวีฯ จะได้รับเงิน 1,350,000 ยูโร

สรุปว่าโดยรวมแล้ว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโอกาสจ่ายโบนัสให้กับพีเอสวี อยู่ที่ 4 ล้านยูโร นอกจากนี้ หาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจขายเดปาย ต้องแบ่งเงินให้พีเอสวีฯ 5 ล้านยูโรด้วย