วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 30/03/59

ดาวเทียมเทอร์รา ขององค์การอวกาศสหรัฐฯ

ภาพถ่ายที่ราบสูงอินโดคงคา มองเห็นภาคเหนือของอินเดีย (ซ้าย) โอบล้อมทิวเขาหิมาลัย ซึ่งทอดยาวไปจนถึงอ่าวเบงกอล (ขวา) ทุกปีอากาศทางตอนเหนือของอินเดีย เมื่อย่างเข้าหน้าหนาวจะเลวร้ายลง ปกคลุมไปด้วยกระแสอากาศเย็นและหมอกมลพิษ เนื่องจากการจุดไฟเผาป่า นักวิเคราะห์ขององค์การได้กล่าวว่า ดูจากภาพถ่ายแล้ว อาจจะเป็นกลุ่มเมฆหมอกที่ประกอบด้วยมลพิษ รวมทั้งจากการหุงต้มและเผาพืชพันธุ์ทางเกษตรประกอบกัน.

เรือสำราญเดินสมุทรลำใหม่ มีชื่อว่า “เอคสตาซี” ออกจากท่าที่เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา จะแล่นออกมหาสมุทรและเดินทางแวะเข้าเทียบท่า ที่เมืองใหญ่ต่างๆ ที่อยู่ตามริมฝั่งทะเล.

โลกทุกวันนี้หาผู้ที่อายุยืนยาวอยู่ถึง 100 ปีไม่ยากเย็นแล้ว ซ้ำในบางชาติยังมีอยู่หลายคนด้วย อย่างเช่น นางเอซา ซอปฟี อายุ 104 ปี อาศัยอยู่ใน “บ้านบางแค” ที่เมืองโพรวิเดนซ์ ของสหรัฐอเมริกา นอกจากนางแล้ว ยังมีคู่แข่งที่อายุไล่ๆกันอีก 6 คนรวมอยู่ด้วย อย่างเช่น นายซามูเอล เบนเดอร์ ก็มีอายุถึง 100 ปีเช่นกัน.

ภาพถ่ายที่ราบสูงอินโดคงคา มองเห็นภาคเหนือของอินเดีย (ซ้าย) โอบล้อมทิวเขาหิมาลัย ซึ่งทอดยาวไปจนถึงอ่าวเบงกอล (ขวา) ทุกปีอากาศทางตอนเหนือของอินเดีย เมื่อย่างเข้าหน้าหนาวจะเลวร้ายล 29 มี.ค. 2559 13:48 ไทยรัฐ