ช็อก!! เครื่องบินโดยสาร อียิปต์ แอร์ โดนจี้กลางอากาศ ไปลงจอดที่ไซปรัส - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ช็อก!! เครื่องบินโดยสาร อียิปต์ แอร์ โดนจี้กลางอากาศ ไปลงจอดที่ไซปรัส

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 มี.ค. 2559 13:59
22,955 ครั้ง


เครื่องบินโดยสาร อียิปต์ แอร์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ ประมาณ 81 คน โดนจี้กลางอากาศ คนร้ายบังคับให้นำเครื่องบินไปลงจอดที่ไซปรัส ขณะที่กัปตันแจ้ง สลัดอากาศเป็นหนึ่งในผู้โดยสารและลงมือเพียงคนเดียว พร้อมขู่มีเข็มขัดระเบิดผูกติดไว้รอบเอว  


เมื่อ 29 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์สุดระทึก เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส A320-200 ของสายการบิน อียิปต์ แอร์ เที่ยวบิน MS 181 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือราว 81 คน โดนจี้กลางอากาศ หลังทะยานขึ้นจากสนามบิน ในเมืองอเล็กซานเดรีย ทางภาคเหนือของอียิปต์ จะมุ่งหน้าไปยังกรุงไคโร เมืองหลวง โดยเบื้องต้น สลัดอากาศได้บังคับให้กัปตันนำเครื่องบินไปลงจอดที่สนามบินลาร์นาซา ในสาธารณรัฐไซปรัสแล้ว

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ทางการอียิปต์ ระบุ นายโอมาร์ เอล กามัล กัปตันเที่ยวบินนี้ แจ้งว่า สลัดอากาศที่ลงมือก่อเหตุ เป็นชายผู้โดยสารคนหนึ่ง และลงมือเพียงคนเดียว โดยขู่ว่ามีเข็มขัดระเบิดผูกไว้รอบเอว พร้อมกับบังคับให้นำเครื่องบินไปลงจอดที่ไซปรัส

สลัดอากาศบังคับกัปตันให้นำเครื่องบินโดยสารอียิปต์แอร์มาลงจอดที่สนามบินในไซปรัส


ต่อมา โฆษกของสายการบินอียิปต์แอร์ แถลงว่า สลัดอากาศได้ทยอยปล่อยตัวผู้โดยสารเกือบทั้งหมดลงมาจากเครื่องบินแล้ว หลังมีการเจรจาต่อรองกับเจ้าหน้าที่ทางการ คงเหลือเพียงแต่ ลูกเรือ 4 คน และผู้โดยสารชาวต่างชาติ อีก 3 คน รวม 7 คนอยู่บนเครื่องเท่านั้น 

ด้านทางการไซปรัสได้สั่งปิดทำการสนามบินลาร์นาซาทันที ขณะเกิดเหตุเที่ยวบิน MS 181 โดนจี้มาลงจอดที่สนามบินแห่งนี้ พร้อมกับได้ย้ายเที่ยวบินทั้งหมดที่จะทะยานออกจากสนามบินลาร์นาซาให้ไปที่สนามบินปาพอส ซึ่งอยู่ทางชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะไซปรัสแทน

ทั้งนี้ ไซปรัส เป็นประเทศที่อยู่บนเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตะวันออก และอยู่ทางตอนใต้ของซีเรีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ถอนหายใจได้เฮือกใหญ่!! อียิปต์แอร์โดนจี้ ไม่เกี่ยวก่อการร้าย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  9.4%
 • ไม่ชอบ
  16.3%
 • สนุก
  11.0%
 • ประหลาดใจ
  39.4%
 • เสียใจ
  14.2%
 • ให้กำลังใจ
  9.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement