วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาว'วัฒนา'รุดเยี่ยมพ่อที่ มทบ.11ยัน กำลังใจดี ออกมาก็สู้ต่อ

'น้องเฟ' ลูกสาว "เสี่ยไก่" วัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ รุดเยี่ยมให้กำลังใจพ่อ หลังถูกทหารควบคุมตัวไปปรับทัศนคติที่ มทบ.11 พร้อมนำยารักษาโรคและสิ่งของที่จำเป็นมาให้ ยืนยันผู้เป็นพ่อจุดยืนไม่เปลี่ยนแปลง ขอสู้ต่อเพื่อประชาชน ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ น.ส.วีรดา เมืองสุข ลูกสาวนายวัฒนา เมืองสุข เดินทางมาเยี่ยม และนำเสื้อผ้าพร้อมยารักษาโรคประจำตัวมามอบให้พ่อของตนเองที่ถูกคุมตัวอยู่ภายในมณฑลทหารบกที่ 11 โดยมีนายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความพร้อมทีมงานร่วมเดินทางมาด้วย

น.ส.วีรดา กล่าวว่า วันนี้นำเสื้อผ้าและยามาให้พ่อ เนื่องจากพ่อยังไม่ได้กลับบ้านเลยนับตั้งแต่ทหารนำกำลังมาที่หน้าบ้านเมื่อวันที่ 27 มี.ค. โดยตนเป็นห่วงคุณพ่อ มาอยู่ที่นี่พ่อก็คงไม่สบายใจ อยากให้คุณพ่อออกมา เวลาตนมีปัญหาพ่อก็จะอยู่กับตนเสมอ วันนี้พ่อถูกจับตัวไป ตนก็ต้องมาหาพ่อ โดยจะทำเท่าที่จะทำได้

ด้าน นายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า ของที่เอามาให้ก็เป็นสิ่งของที่จำเป็น นายวัฒนาต้องการยารักษาโรคประจำตัวตามประสาคนมีอายุ อีกทั้งนำเสื้อผ้ามาเปลี่ยน เพราะเมื่อวานนายวัฒนาใส่เสื้อยืดเพราะไม่ได้กลับบ้าน โดยตนได้ประสานทหารเพื่อขอเข้าพบนายวัฒนาในวันนี้

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ทหารให้ น.ส.วีรดา กับนายนรินท์พงศ์ รออยู่ที่หน้าป้อมเพื่อประสานให้เจ้าหน้าที่ขับรถมารับตัว กินเวลา 30 นาที จึงมีรถมารับเข้าไปภายใน โดยไม่อนุญาตให้ทนายความร่วมเยี่ยมด้วย ทั้งนี้อนุญาตให้เยี่ยมในเวลา 11.00-12.00 น.

จากนั้นเมื่อเวลา 12.15 น. เจ้าหน้าที่ทหารจึงขับรถมาส่ง น.ส.วีรดา ที่ป้อมหน้า หลังจากเสร็จสิ้นการเข้าเยี่ยมนายวัฒนากินเวลา 1 ชั่วโมงเศษๆ โดยน.ส.วีรดาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า นายวัฒนามั่นคง จุดยืนไม่เปลี่ยนแปลง จะสู้เพื่อประชาชน หากได้รับการปล่อยตัวก็จะต่อสู้ต่อ เพราะเป็นคนของประชาชน และหากประชาชนยอมให้คนของประชาชนถูกจับ นายวัฒนาก็ยอมถูกจับ โดยตนได้ไปรับประทานอาหารพร้อมนายวัฒนาที่อีกห้องหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าจะถูกคุมตัวนานแค่ไหน แต่อย่างมากสุดก็ 7 วัน ซึ่งทางทหารอนุญาตให้เยี่ยมวันละ 1 ครั้ง โดยเลือกเอาว่าจะเยี่ยมเวลา 11.00-12.00 น. หรือเวลา 17.00-18.00 น. ซึ่งตนคงเลือกเวลา 11.00 น. และจะมาเยี่ยมพ่อทุกวันจนกว่าได้รับการปล่อยตัว

'น้องเฟ' ลูกสาว "เสี่ยไก่" วัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ รุดเยี่ยมให้กำลังใจพ่อ หลังถูกทหารควบคุมตัวไปปรับทัศนคติที่มทบ.11 พร้อมนำยารักษาโรคและสิ่งของที่จำเป็นมาให้ ยืนยันผู้เป็นพ่อจุดยืนไม่เปลี่ยนแปลง ขอสู้ต่อเพื่อประชาชน 29 มี.ค. 2559 13:31 29 มี.ค. 2559 14:47 ไทยรัฐ