วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันไม่มี นศ.นิเทศฯ มรภ.อุดรธานี ถูกจับเคลื่อนไหวการเมือง

ผู้การฯ อุดรธานี ยืนยัน ไม่มี นศ.สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มรภ.อุดรธานี ถูกจับเคลื่อนไหวการเมือง ระหว่างนายกฯ ลงพื้นที่เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ด้าน ปธ.สาขาวิชา ตัดพ้อข้อเท็จจริงคลาดเคลื่อน...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 ผศ.ดร.เสกสรร สายสีสด ประธานสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี กล่าวว่า สืบเนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่ามีนักศึกษาของสาขาวิชานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ผิดกฎหมาย ซึ่งไม่เป็นความจริง

ผศ.ดร.เสกสรร กล่าวต่อว่า ยืนยันไม่มีนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ถูกจับ แต่จากความเข้าใจคลาดเคลื่อนนี้ สร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงของสาขาวิชานิเทศศาสตร์มาก ผู้บริหารคณะ ผู้บริหารมหาวิทยาลัย กระทั่งผู้ปกครองโทรศัพท์มาสอบถามข้อเท็จจริงด้วยความห่วงใย ขณะเดียวกันได้ให้นักศึกษาลงพื้นที่ทำข่าวเชิงสืบสวนสอบสวน ฝึกปฏิบัติเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งปรากฏว่าไม่มีนักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ถูกจับ      

พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ช่วงวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ ลงปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.อุดรธานี นั้น ไม่มีการจับกุมนิสิตนักศึกษาเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือทำผิดกฎหมาย แม้ก่อนหน้านั้นจะมีกระแสข่าวนักศึกษากลุ่มดาวดินอาจเคลื่อนไหว มีเพียงเชิญตัวนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี แต่ไม่ใช่สาขาวิชานิเทศศาสตร์ไปสอบถามเนื่องจากมีท่าทางแปลกๆ อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นภารกิจก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ชมเจ้าหน้าที่ว่าปฏิบัติหน้าที่ได้เรียบร้อยดี.

 

ผู้การฯ อุดรธานี ยืนยัน ไม่มี นศ.สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มรภ.อุดรธานี ถูกจับเคลื่อนไหวการเมือง ระหว่างนายกฯ ลงพื้นที่เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา ด้าน ปธ.สาขาวิชา ตัดพ้อข้อเท็จจริงคลาดเคลื่อน... 29 มี.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ